Thứ tư, 01/12/2021 | 01:47
RSS

Thông tin bất ngờ về danh tính 2 'tiếp thị sữa' bắt xoá clip quay CSGT

Thứ ba, 19/11/2019, 11:37 (GMT+7)

Đại tá Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội Facebook, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo thành lập tổ công tác làm rõ vụ việc.

Theo NLĐ, qua xác minh ban đầu, tổ công tác xuất hiện trong clip thuộc lực lượng CSGT Công an huyện Yên Mỹ, gồm 6 chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn trên tuyến đường 376, khu vực trước cổng Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ theo kế hoạch đã được duyệt.

Khoảng 18 giờ tối 12-/11, tổ công tác phát hiện anh Lê Văn C. (SN 1988, trú tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ) có dấu hiệu vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi anh C. dừng xe thì anh Nguyễn Xuân Mạnh đi xe máy cùng chiều đã dừng lại sau xe của anh C.. Lúc này, các phương tiện lưu thông rất nhiều nên sau khi dừng xe, anh Mạnh cho rằng mình bị CSGT ra hiệu lệnh dừng lại.

Quá trình dừng xe, anh Mạnh dùng điện thoại quay clip và yêu cầu lực lượng CSGT phải chào, thông báo lỗi vi phạm. Khi tổ công tác cho biết anh Mạnh không vi phạm, đề nghị di chuyển thì nam thanh niên này không đồng ý, tiếp tục quay clip.

Về sự xuất hiện của 2 người lạ mặt “mong muốn” anh Mạnh xóa clip, theo Đại tá Hồng, cơ quan công an đã tiến hành rà soát và xác định nam thanh niên mặc áo đen là anh Nguyễn Văn M. (SN 1992) còn người mặc áo trắng là anh Bùi Văn D. (SN 1991, cùng trú ở xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ).

Thông tin bất ngờ về danh tính 2 'tiếp thị sữa' bắt xoá clip quay CSGT
2 người lạ mặt không làm nghề "tiếp thị sữa". Ảnh: Dân Trí

“Qua làm việc, 2 thanh niên này bảo không quen biết tổ công tác. Ở thời điểm trên, khi đi bộ qua tổ công tác thì thấy có người đang dùng điện thoại di động để quay và có những lời to tiếng nên dừng lại để xem. Họ có khuyên anh Mạnh xóa video đi, không quay nữa. Trong lúc nói chuyện như thế thì 2 bên không xảy ra xô xát gì rồi cả 3 cùng bỏ đi” - Đại tá Hồng thông tin với Dân Trí. 

Cũng theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, quá trình xác minh ban đầu cho biết 2 nam thanh niên “khuyên” anh Mạnh xóa video không làm nghề tiếp thị sữa như lời ông Nguyễn Minh Hiền - Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã trả lời báo chí.

“Cả 2 đều ở nhà làm ruộng… Sắp tới Thanh tra Công an tỉnh Hưng Yên sẽ phối hợp với lực lượng Công an Yên Mỹ thành lập tổ xác minh, làm triệt để trong thời gian quy định để có kết luận cuối cùng về việc 2 nam thanh niên này có quan hệ gì với lực lượng CSGT hay không” - lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng sẽ làm rõ việc anh Mạnh dùng tài khoản cá nhân đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip có tiêu đề: "CSGT Yên Mỹ gọi tiếp thị sữa dọa người dân kịch tính từng phút cuối" có động cơ, mục đích gì?...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN