Chủ nhật, 26/09/2021 | 18:56
RSS

Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam lên tiếng vụ 1 nhân viên... 19 lãnh đạo

Thứ tư, 22/03/2017, 16:18 (GMT+7)

Trước thông tin Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Hà Nam có đến 19 người được bổ nhiệm làm lãnh đạo quản lý, trong khi chỉ có 1 nhân viên, lãnh đạo Sở này cho biết, thông tin trên là không chính xác.

Ngày 22/3, trên 1 tờ báo điện tử có bài viết “Phát hiện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam (Sở TT&TT Hà Nam) có 19 lãnh đạo, 1 nhân viên”.

Theo nội dung bài báo, hiện tại ở Sở TT&TT Hà Nam đang có 19 lãnh đạo từ cấp Phó Phòng trở lên nhưng chỉ có 1 nhân viên.

sở TTTT Hà Nam

Ảnh chụp màn hình từ Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam

Cụ thể: Lãnh đạo Sở gồm có 1 Giám đốc Sở và 3 Phó giám đốc.

Văn phòng Sở có 1 Chánh văn phòng, 1 Phó chánh văn phòng và 1 kế toán trưởng.

Thanh tra Sở có 1 Chánh thanh tra và 1 Phó chánh thanh tra.

Phòng bưu chính viễn thông có 1 Trưởng phòng, 1 Phó phòng và 1 chuyên viên. Phòng công nghệ thông tin gồm có 1 Trưởng phòng và 1 Phó phòng. Phòng kế hoạch tài chính có 1 trưởng phòng.

Phòng thông tin - báo chí - xuất bản có 1 Trưởng phòng và 1 Phó phòng. Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Hà Nam (Đơn vị sự nghiệp) có 1 Giám đốc.

Sở Văn hóa thông tin và Truyền thông Hà Nam

Sở Văn hóa thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam. Ảnh pháp luật Plus

“Đây là điều bất cập từ lâu ở Sở này, nhưng nhiều năm qua vẫn chưa được giải quyết triệt để. Bởi, bổ nhiệm nhiều "lãnh đạo" như vậy thì hiệu quả giải quyết công việc có tốt hay không”, bài báo viết.

Trao đổi với Đời sống Plus chiều ngày 22/3, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó GĐ Sở TT&TT Hà Nam cho biết, thông tin báo chí nêu là không chính xác. Theo ông Tùng: “Trên cổng thông tin điện tử, chúng tôi chỉ đưa tên lãnh đạo sở gồm 4 người và lãnh đạo các phòng chuyên môn. Nhân viên không được đưa lên cổng thông tin nên có thể đã dẫn đến sự hiểu lầm đáng tiếc”.

Theo đó, năm 2017 Sở TT&TT Hà Nam được UBND tỉnh Hà Nam giao chỉ tiêu biên chế gồm 22 viên chức và 14 viên chức. Đến nay, số lượng viên chức, công chức, người lao động có mặt là 35 người. Trong số này, lãnh đạo là 17 người.

Riêng Văn phòng Sở có 9 người (1 Trưởng phòng, 1 Phó phòng, 1 viên chức, 1 công chức và 5 hợp đồng). Trung tâm CNTT&TT có 10 người (1 Trưởng phòng, 1 Phó phòng, 7 viên chức và 1 hợp đồng).

Sở Văn hóa thông tin và Truyền thông Hà Nam

Sở Văn hóa thông tin và Truyền thông Hà Nam

Công văn phản hồi của Sở TTTT Hà Nam về vụ việc

Tuy nhiên, phòng Thanh Tra chỉ có 1 Trưởng phòng, 1 Phó phòng; Kế hoạch Tài chính chỉ có duy nhất 1 Trưởng phòng. Vì sao 2 phòng này chỉ có toàn lãnh đạo?

Ông Tùng cho biết: “Trước đây phòng Thanh Tra có 3 người nhưng 1 người đã được điều chuyển đi nơi khác và hiện phòng này vẫn cần tuyển thêm 1 người nữa. Tương tự là phòng Kế hoạch Tài chính hiện cũng đang thiếu người nên chỉ có duy nhất 1 trưởng phòng”.

Cũng theo ông Tùng, Sở TT&TT Hà Nam vẫn đang chờ UBND Tỉnh cho thêm biên chế để bổ sung người vào 2 phòng đang thiếu nhân sự nói trên. “Sở TT&TT tỉnh Hà Nam đã thực hiện đúng quy trình về tiêu chuẩn, quy trình về số lượng, tuyệt đối không bổ nhiệm phó cho phòng có dưới 3 biên chế”, ông Tùng khẳng định.

Tiến Dũng
Theo Đời sống Plus