Thứ năm, 29/09/2022 | 19:23
RSS

Vay 100 triệu, cô gái bị nhóm đòi nợ khống chế trong phòng trọ

Chủ nhật, 18/10/2020, 21:24 (GMT+7)

Chiều ngày 18/10, Công an phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM và đội Hiệp sĩ quận Gò Vấp đã giải cứu thành công một cô gái bị nhóm người khống chế trong phòng trọ để đòi nợ 100 triệu đồng.

Theo tin tức từ PLO, anh V, chồng chị V.T.M.T., quê Bình Định cho biết, từ vài năm trước chị T. có vay hơn 100 triệu đồng của một người tại tỉnh Bình Định để làm ăn. Tuy nhiên, do làm ăn thất bại nên chị T. đã mất khả năng trả nợ và cả hai vợ chồng vào TP.HCM tìm việc làm, sinh sống.

“Vợ tôi có trả tiền lãi dần dần và quá khó khăn nên không còn khả năng trả tiền gốc”, anh V. cho biết.

Cũng theo anh V., vào đêm ngày 17/10, một nhóm người đi ô tô biển số tỉnh Bình Định đến nhà trọ tại quận 12 tìm vợ chồng để đòi nợ. “Quá hoảng sợ nên vợ tôi thuê khách sạn ngủ, còn tôi thì làm ca đêm. Đến sáng nay, nhóm đòi nợ liên lạc với vợ tôi và hứa chỉ nói chuyện, sẽ không làm gì nên vợ tôi ra gặp, bị chúng khống chế lên ô tô và giam lỏng”, anh V nói thêm.

 Người thân chị T. cũng cho biết, nhóm đòi nợ trong lúc khống chế chị T. đã yêu cầu người nhà đem tiền tới. “Lúc đầu họ bảo đem 10 triệu đồng thôi, sau đó họ đổi ý báo đến 50 triệu đồng mới chịu thả chị T. ra. Chị T. còn bị dọa giết nếu không có tiền”, người thân chị T. nói.

Vay 100 triệu, cô gái bị nhóm đòi nợ khống chế trong phòng trọ
Chân dung các đối tượng bị bắt. Ảnh: PLO

Anh V. sau đó đã trình báo Công an phường 15, quận Tân Bình và Đội hiệp sĩ quận Gò Vấp và chị T. được giải cứu.

Trước đây từng có vụ việc kẻ đòi nợ thuê ôm lựu đạn, khống chế nam thanh niên trong phòng trọ Thời điểm bị bắt giữ, cảnh sát phát hiện trong người đối tượng đòi nợ thuê 2 quả lựu đạn, nhiều "hàng nóng" đang được cất giấu trong nhà.

Thông tin đăng tải trên báo Tài nguyên và Môi trường cho biết, ngày 27/9/2017, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an huyện Kbang bắt giữ Hoàng Nguyên Sơn (SN 1985, trú thị trấn Kbang) và Trần Công Thành (SN 1992, trú xã Đông) để điều tra hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo báo Tri thức trực tuyến, quá trình điều tra cơ quan công an đã làm rõ, khoảng 19h30 ngày 22/9/2017, Sơn và Thành đi tìm anh Nguyễn Vũ trường giang (26 tuổi, trú thị trấn Kbang) để đòi nợ thuê.

Khi phát hiện anh Giang đang ngồi trong một quán nhậu trên địa bàn thị trấn Kbang, hai thanh niên đã có hành vi đe dọa, dùng vũ lực khống chế anh Giang rồi đưa về giam giữ tại nơi ở của Sơn ở tổ dân phố 10, thị trấn Kbang.

Cùng đưa tin về vụ việc này, báo Dân Việt cho biết, ngay khi nhận tin báo, lực lượng Công an huyện phối hợp với Công an tỉnh vào cuộc điều tra, lên kế hoạch giải cứu nạn nhân.

Xác định đối tượng Sơn luôn mang “hàng nóng” trong người nên lực lượng chức năng vô cùng cẩn trọng. Khi phát hiện Sơn vừa ra khỏi phòng trọ, cảnh sát đã ập đến bắt gọn đối tượng, thu giữ trong người Sơn 2 quả lựu đạn. Đối tượng Thành cũng bị bắt sau đó.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN