Thứ hai, 16/05/2022 | 13:21
RSS

Văn Toàn báo tin vui, Hoàng Đức nhận đặc cách ở đội tuyển Việt Nam

Thứ bảy, 15/01/2022, 08:33 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, Văn Toàn đã tiến hành test nhanh với Covid-19 trong hai ngày 13 và 14/1 với tổng cộng 5 lần. Trong cả 5 lần đó, Văn Toàn đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Vừa qua bộ 3 của đội tuyển Việt Nam là Văn Toàn, Tiến Linh và Hoàng Đức được xác nhận là đã dương tính với covid-19 khi về quê Hải Dương nghỉ ngơi. Liền sau đó, HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại lên đội tuyển Việt Nam để bảo đảm quân số cho đội tuyển.

Mới đây, tin vui đã đến với Văn Toàn. Theo thông tin có được, Văn Toàn đã tiến hành test nhanh với Covid-19 trong hai ngày 13 và 14/1 với tổng cộng 5 lần. Trong cả 5 lần đó, Văn Toàn đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Dù kết quả khả quan là vậy nhưng Văn Toàn không chủ quan và sẽ tiếp tục cách ly đủ 9 ngày theo quy định của Bộ Y tế và chờ kết quả xét nghiệm PCR vào ngày thứ 10.

Nếu tình hình khả quan, Văn Toàn sẽ có thể tái hoà nhập cộng đồng vào ngày 23/1. Vấn đề ở chỗ vào ngày 21/1 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Australia.

Như vậy, nếu HLV Park Hang Seo có điền tên Văn Toàn vào danh sách thì anh sẽ chỉ có thể di chuyển độc lập sang Australia để hội quân với toàn đội.

Văn Toàn báo tin vui Hoàng Đức nhận đặt cách ở đội tuyển Việt Nam
Văn Toàn, Hoàng Đức đều đã âm tính với Covid-19

Về trường hợp của Hoàng Đức. Tiền vệ của Viettel đã có kết quả âm tính lần đầu với Covid-19. Tuy nhiên theo quy tắc an toàn, cầu thủ này vẫn sẽ chờ đến 16/1 để kiểm tra lần cuối trước khi được ra ngoài để hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Mặc dù HLV Park Hang Seo đã chủ động gọi 2 cầu thủ Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn để bổ sung. Tuy nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ luôn để trống một suất sang Úc trong số 23 cầu thủ cho Hoàng Đức. Bởi lẽ so với trường hợp của Tiến Linh và Văn Toàn đang phải để ngỏ thuộc diện khó, thì khả năng cao Hoàng Đức vẫn kịp hội quân cùng đội tuyển.

Ở trận đấu tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Nguyễn Tuấn Anh, cầu thủ bị treo giò trận gặp Úc và được ông Park cho nghỉ ngơi ở CLB HAGL nhằm giữ chân anh cho chặng đường dài hơi.

Trong khi đó dù Hùng Dũng đã trở lại nhưng anh sẽ cần thời gian và số trận nhất định mới vượt qua nỗi sợ hãi sau chấn thương gãy chân, trở lại phong độ đỉnh cao như trước đó.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại