Thứ sáu, 05/06/2020 | 20:48
RSS

Văn Kính Dương hé lộ về người đàn ông bí ẩn đứng sau đường dây sản xuất ma túy

07-05-2019 19:49:36

"Mỗi lần liên lạc với Tom đều qua điện thoại, Dương không biết người này ở nước nào chỉ biết có nói được tiếng Việt", Dương nói về người đàn ông bí ẩn tên Tom

Chiều 7/5, phiên xét xử đường dây ma túy do Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu bắt đầu phần xét hỏi. Được gọi lên thẩm vấn đầu tiên, Dương thừa nhận hành vi trốn khỏi trại giam như cáo trạng truy tố.

Văn Kính Dương khai việc trốn khỏi trại giam

Dương khai tại nhà giam số 7 trại giam Thanh Hóa, Dương cùng với Mã Thanh Phương, Trần Văn Tài, Lê Hồng Hạnh và Đoàn Quốc Thành trốn khỏi trại giam.

Tại đây, Dương đã dùng cưa sắt và thuốc ngủ của Phương để thực hiện kế hoạch việc đào tẩu.

Cưa xong, Dương, Phương, Hạnh, Tài lần lượt chui ra, trèo lên nóc nhà giam, đi về phía cuối dãy nhà và tụt xuống vườn rau. Sau đó, họ dùng dây, găng tay đã chuẩn bị từ trước, mang theo chăn phủ qua đường dây điện hạ thế, vượt qua 2 lần tường rào bảo vệ để thoát ra ngoài theo hướng gần cổng chính. Do khổ người to quá nên Thành không thực hiện thành công việc trốn khỏi trại giam.

Sau khi thoát ra ngoài, Phương gọi điện cho taxi để chở cả bọn đi.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương tại tòa.

Trốn khỏi trại, Dương khai các phạm nhân mỗi người đi một nơi. Dương không về nhà, không báo cho gia đình mà vào TP.HCM.

Vào TP.HCM, Dương lên kế hoạch mở xưởng sản xuất ma túy, thuốc lắc để làm giàu. Trong thời gian đó, Dương sử dụng giấy tờ giả mang tên Trần Ngọc Hiếu (còn gọi là Hoàng "béo").

Để thực hiện hành vi sản xuất trái phép ma túy, mua bán trái phép ma túy, Dương cùng vợ là Nguyễn Thị Phúc (32 tuổi, quê Thái Nguyên) tham gia đường dây ma túy liên tỉnh do Hoàng Phương Lam cầm đầu.

Tháng 3/2012, Dương đặt mua 0,5 ma tuý đá của Lam với giá hơn nửa tỷ đồng để đem vào TP.HCM bán kiếm lời. Sau khi nhận hàng, Dương trả trước 300 triệu đồng, hứa trả toàn bộ sau khi bán hết hàng.

Tuy nhiên, anh ta sau đó phát hiện ma túy kém chất lượng nên liên lạc với Lam để trả. Cuối tháng 3/2012, Phúc gọi điện thoại hẹn Lam đến một phòng tại khách sạn Hà Nội Tower để nhận lại 8 túi ma tuý đá. Khi cả hai đang giao dịch, công an ập đến bắt quả tang về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Nghe thấy động tĩnh, Dương nhanh chân tẩu thoát.

Dương khai sử dụng một giấy tùy thân mang tên Lê Cao Quý, sửa chữa và dán ảnh của Dương vào rồi đem đến Ngân hàng Techcombank chi nhánh Pasteur (TP.HCM) để mở tài khoản.

Anh ta nhờ người đóng giả Phúc đến ngân hàng làm thủ tục giao dịch chuyển 380 triệu đồng từ tài khoản của vợ vào tài khoản của mình. Nhận được tiền, anh ta rút sạch số tiền này để làm lộ phí trong những ngày trốn truy nã.

Về giấy tờ tùy thân mang tên Lê Cao Quý, Dương khai nhặt được ở ngoài đường nên tự đi tháo, dán ảnh rồi ép plastic. Anh ta không khai nhận về người phụ nữ giúp mình đóng giả Phúc để rút tiền từ tài khoản ngân hàng.

Người đàn ông bí ẩn đằng sau

Dương khai bản thân chỉ thực sự thực hiện kế hoạch sản xuất và buôn bán ma túy khi gặp Tom (người đàn ông không rõ lai lịch) ở TP.HCM. Tom đã chủ động trò chuyện và đặt vấn đề hợp tác sản xuất chất cấm.

"Mỗi lần liên lạc với Tom đều qua điện thoại, Dương không biết người này ở nước nào chỉ biết có nói được tiếng Việt", Dương nói về người đàn ông bí ẩn tên Tom. Dương cũng khẳng định chính người này đã truyền lại công thức điều chế ma túy cũng như cung cấp tiền chất ma túy.

Sau đó, Dương mua thiết bị sản xuất và nhận hóa chất ở phía Bắc, người trực tiếp sản xuất ma túy là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Nhiều tang vật tại hiện trường bắt giữ Văn Kính Dương năm 2017.

Nhiều tang vật tại hiện trường bắt giữ Văn Kính Dương năm 2017.

Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

"Lúc đầu sản xuất vào tháng 4/2016 không sản xuất được gì. Đến 6 tháng sau thì được mẻ 4kg tiền chất ma túy tại một biệt thự ở khu Trung Sơn, Bình Chánh. Nhưng mẻ này không đạt chất lượng nên không bán được", Dương khai.

Tiếp đó, Dương chuyển cơ sở từ TP.HCM ra nhà của Lê Hương Giang ở Nha Trang vào cuối năm 2016. Tại đây đường dây của Dương sản xuất được 40 kg ma túy. Sau đó, Dương liên tục chuyển địa điểm sản xuất chất cấm về TP.HCM, Đồng Nai... để sản xuất ma túy số lượng lớn.

Dương khai sau khi có ma túy đã cho người dập thành viên nén để bán cho những người có nhu cầu. Ông trùm này cũng cho biết mỗi người giúp việc cho mình được Dương chi trả 50 triệu đồng/ tháng để làm việc.

Viết Dũng - Trọng Công
Theo Đời sống Plus/GĐVN