Thứ hai, 15/07/2024 | 18:52
RSS

Văn Khoa nhận án phạt nặng sau khi đấm cầu thủ của Nam Định?

Thứ hai, 08/08/2022, 13:38 (GMT+7)

HLV Trần Minh Chiến cho biết sẽ xử nặng tay với cầu thủ của mình khi đã có hành vi bạo lực trên sân Thiên Trường.

Vòng 11 trên sân Thiên Trường, Nam Định đã có chiến thắng 2-1 hết sức quan trọng trước CLB TP.HCM qua đó có được vị trí thứ 11 với 10 điểm. Trong khi TP HC xếp sau với 1 điểm ít hơn. Sài Gòn FC hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng với chỉ vẻn vẹn 7 điểm.

2 bàn thắng của Nam Định được ghi do công của Victor Mansaray và Trần Ngọc Sơn bên phía Nam Định, còn Ngô Hoàng Thịnh là người ghi bàn duy nhất bên phía CLB TP.HCM. Chủ nhà giữ lại 3 điểm quan trọng trên con đường tránh xuống hạng. Đội khách rớt xuống áp chót với 9 điểm.

Trận đấu để lại hình ảnh xấu xí về pha xô xát giữa Mạnh Hùng bên phía Nam Định và Văn Khoa của đội bóng Sài thành. Tình huống xảy ra ở phút 90+5. Dương Văn Khoa trong pha dâng cao đã có động tác thừa với Phạm Minh Nghĩa của Nam Định. Ngay lập tức Phạm Mạnh Hùng tiến đến nói chuyện với hậu vệ TP.HCM, anh đưa tay lên bóp cổ Văn Khoa khiến người đồng nghiệp nổi nóng và đáp trả bằng một cú đấm với lực khá mạnh.

Ngay lập tức một số cầu thủ Nam Định khác đòi lao vào ăn thua với Văn Khoa. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải lập tức rút thẻ đỏ cho Văn Khoa và cũng tặng cho Mạnh Hùng bên phía Nam Định một thẻ vàng. Đây đã là thẻ vàng thứ 4 của trung vệ quê Nghệ An sau 11 vòng đấu của mùa giải.

Văn Khoa nhận án phạt nặng sau khi đấm cầu thủ của Nam Định
Văn Khoa nhận án phạt nặng sau khi đấm cầu thủ của Nam Định ở vòng 11 vừa qua

Sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến cho biết ông rất ghét cầu thủ của mình lãnh thẻ đỏ theo cách này. "Văn Khoa sẽ phải trả giá đắt với tôi. Đây là điều tôi không thể chấp nhận được. Khi đội đang thua thì mình phải tập trung thi đấu chứ không thể lãnh thẻ đỏ như vậy", ông nói.

"Tôi có thể kỷ luật nội bộ Văn Khoa. Trong từ điển bóng đá của tôi không có khái niệm thẻ đỏ như vậy. Tôi xây dựng lối chơi và cách ứng xử trên sân phải chuyên nghiệp. Mình tôn trọng đối phương thì họ mới tôn trọng mình", ông Minh Chiến nhấn mạnh thêm.

Văn Khoa từng nghỉ một trận vì lãnh đủ 3 thẻ vàng từ đầu mùa giải 2022. Hậu vệ 28 tuổi có 7 mùa giải khoác áo Quảng Ninh trước khi đội bị giải thể cuối năm 2021. Đây là năm đầu tiên anh về khoác áo CLB TP.HCM.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại