Thứ tư, 10/08/2022 | 01:01
RSS

Vân Dung: Tôi giống như "vợ nghề" của Quang Thắng

Thứ hai, 02/04/2018, 12:58 (GMT+7)

Vân Dung và Quang Thắng là "cặp đôi hoàn hảo" và hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc. Đồng thời, Vân Dung cũng phủ nhận việc đếm tiền mỏi cả lưỡi như nhiều người tưởng.

Vân Dung: Tôi làm gì giàu tới mức đếm tiền phồng cả lưỡi Vân Dung: Tôi làm gì giàu tới mới đếm tiền phồng cả lưỡi

Vân Dung phủ nhận việc đếm tiền mỏi cả lưỡi và tâm sự, đằng sau màn kết hợp ăn ý giữa Quang Thắng - Vân Dung trên sân khấu thì ngoài đời họ cũng là một "cặp đôi hoàn hảo" và hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc. 

Độc quyền "thương hiệu"... gái xấu

- Nhiều khán giả thường có câu cửa miệng: “Xấu như Vân Dung”. Nhưng ngoài đời là một Vân Dung xinh đẹp, thậm chí từng lọt top những gương mặt sáng giá khi đi thi Hoa hậu. Chị có buồn vì câu so sánh này không?

Không. Việc gì mà phải buồn chứ?! Đấy là cái hay tinh túy của mình, là thương hiệu độc quyền của mình. Vì lên màn hình không ai xấu như mình, đấy là một thương hiệu mà tôi phải trải qua 13 năm cống hiến cho nghệ thuật mới có được như thế đấy. Đâu phải ai cũng làm được đúng không? (cười)

Tôi tự hào bởi khi đứng trên sân khấu tôi diễn cho khán giả xem thì tôi không bao giờ sợ xấu. Lúc nào tôi cũng cố gắng diễn cho tròn vai, cho tốt nhất vai diễn của mình. Tôi không chọn vai diễn xấu hay xinh vì nếu chọn như thế thì không bao giờ diễn hài được. Diễn hài cần phải hóa thân đúng vào hoàn cảnh của nó. Vai diễn của mình xấu thì mình làm xấu, vai diễn của mình đẹp thì mình hóa trang cho đẹp. Chứ không phải là vai diễn của mình xấu mà mình cố tình làm xinh lên thì không bao giờ ra một vai diễn hay được. 

- Nhưng để tạo nên cái “thương hiệu xấu” thì chắc chắn Vân Dung đã hóa thân vào rất nhiều vai “xấu gái” rồi. Liệu đạo diễn chọn cho chị vai đó là do cái chất của Vân Dung hợp với những vai diễn già và xấu?!

Không hẳn là như thế đâu. Tôi vẫn vào những vai xinh được mà (cười). Bộ phim mới đây mà tôi tham gia là Gái ngoan truyền kì đang phát sóng trên VTV3 thì vai diễn của tôi không hề xấu một chút nào. Mới đây nhất, trong MV Những cô nàng ham vật chất  của ca sĩ Minh Quân, tôi vào vai một cô nàng mang vẻ đẹp sexy, khêu gợi đấy thôi.

- Trên sân khấu là vậy, còn ở ngoài đời ngược lại, tôi từng nghe có câu chuyện truyền miệng rằng Vân Dung thích trang điểm lắm. Đến mức lên giường đi ngủ cũng trang điểm?

Không. Đấy là người ta nói quá lên. Lên giường đi ngủ thì việc gì phải trang điểm. Chỉ là mỗi khi bước chân ra đường thì tôi có thói quen trang điểm. Và, chuẩn bị đi đẻ thì trang điểm (cười).  

- Chị trang điểm trước cả khi đi đẻ?

Ừ. Vì tôi luôn muốn mình xuất hiện trước mắt mọi người một cách xinh đẹp và chỉn chu nhất. Mình cần phải trân trọng giá trị của bản thân mình trước thì người khác mới trân trọng mình được. Tôi trang điểm ngay cả trước khi đi đẻ không phải là để con mình chào đời là đã nhìn thấy mình xinh đẹp đâu. Khi đau đẻ thì mặt mũi ai cũng nhăn nhó nhìn vào thấy rất là xấu, mình trang điểm một chút cho mặt mũi mình đỡ xấu thôi (cười). 

 Vân Dung phủ nhận việc đếm tiền phồng cả lưỡi
Vân Dung: Tôi với Quang Thắng còn hơn cả vợ chồng

Tôi giống như "vợ nghề" của Quang Thắng

- Từ lâu khán giả đã đồn Vân Dung và Quang Thắng… yêu nhau đấy?

Tôi lúc nào mà chẳng yêu anh Quang Thắng (cười). Bọn tôi nhé: Đi ăn cùng với nhau, ngủ cùng với nhau, đi làm cùng với nhau, đứng trên sân khấu cùng với nhau… Còn hơn cả vợ cả chồng với nhau ấy chứ! Vợ chồng đôi khi còn có một tháng hai tháng mới ở với nhau một lần. Vợ anh Thắng đôi khi không ở nhiều bên anh ấy bằng tôi. Bọn tôi cùng với Xuân Bắc, Tự Long mà đi công tác thì tập cũng đứng cùng nhau cho đến khi đứng trên sân khấu thì cũng đứng cùng nhau, tới lúc ngủ thì ở trong cùng một phòng. Người này lăn ở ghế này, người kia lăn ở ghế kia… Thế chẳng là ngủ cùng nhau thì là gì?! Tôi giống như một người “vợ nghề” của anh Quang Thắng vậy. Cặp đôi hoàn hảo mà.

- Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Chị không sợ hai người thân quá lâu dần phải lòng nhau à? 

Không có chuyện đó đâu, bởi vì hai chúng tôi quá hiểu nhau rồi. Khi người ta không hiểu nhau thì nhìn cái gì cũng mới và cái gì người ta cũng thích khám phá. Quá hiểu nhau rồi nên còn gì mà khám phá nữa. Tôi đọc được cả những suy nghĩ của anh ấy. Ngày hôm nay anh ấy mặc bộ gì, trên đầu, trên tóc anh ấy có gì, thích ăn món gì… tôi biết tất tần tật. Thế nên, không thể có chuyện gì ngoài chuyện tình cảm anh em, tình cảm đồng nghiệp được. Nhiều đồng nghiệp của tôi họ còn coi tôi là đàn ông. Họ ngồi nói chuyện với tôi mà lúc nào cũng như hai thằng đàn ông ngồi nói chuyện với nhau ấy. 

- Chẳng lẽ từ trước đến nay chưa bao giờ anh ấy tán tỉnh chị hay chị tán tỉnh anh ấy?

Ối giời. Tôi tán anh ấy trước đấy. Tán rồi mà anh ấy không đổ. Vợ chồng thì bao giờ vợ cũng là cái “hom” để giữ tiền đúng không?! Nếu tôi tán anh ấy “đổ” và anh ấy yêu tôi thì đương nhiên tiền của anh ấy tôi phải giữ rồi. Thế nên, anh ấy bảo: “Nếu mà anh yêu em thì để em kí hết tiền cát – xê của anh à”. Anh ấy tỉnh đến như thế cơ mà. 

- Chồng chị không ghen chút nào về điều này sao?

Không. Ngay cả khi anh ấy nhìn thấy anh Bắc, anh Long (Xuân Bắc và Tự Long – PV) quàng vai, thơm má tôi. . . Cũng chẳng bao giờ anh ghen cả. Bởi vì anh biết rõ là bọn tôi rất yêu quý nhau, coi nhau như anh chị em trong một gia đình rồi. 

- Chị từng bảo cứ nhìn thấy anh Quang Thắng là chị không nhịn nổi cười. Vì “cái mũi không đi liền với mặt của anh ấy” à?

Vì cái mặt của anh ấy rất là tếu và trông nó cứ ngốc ngốc ấy. Trông thì đáng yêu nhưng rất là buồn cười.

 Vân Dung phủ nhận việc đếm tiền mỏi lưỡi
Vân Dung chia sẻ ngoài đời cô cũng quái quái

Các diễn viên hài thì làm gì có tiền nhiều thế

- Điệu cười của chị trên sân khấu quái đản lắm. Không biết tính cách ngoài đời của chị thế nào?

Ngoài đời tôi cũng quái quái! Nhưng tính cách ngoài đời của tôi là quái ngoan còn trên sân khấu là quái nghịch. Nó tựa như  khôn ngoan và khôn lỏi vậy. Khôn ngoan tức là một người rất thông minh, cái khôn của họ khiến cho những người xung quanh có lợi và không khiến người khác bị khó chịu. Còn người khôn lỏi thì luôn bo bo nghĩ cho lợi ích của bản thân mình khiến những người xung quanh phải khó chịu. Tính quái ngoan tựa tựa như tính khôn ngoan vậy. 

- Chị từng bảo mình mang 90% con người mình lên sân khấu. Vậy 10% mà chị chưa mang lên sân khấu là gì? 

Khi trên sân khấu tôi được ăn, được nói, được gói, được mở… được rất nhiều thứ khi được đứng trên sân khấu. Cái mà mình được nhiều nhất là sự yêu mến của khán giả. Còn 10% kia là để tôi thu mình lại, ít mở lòng với mọi người về cuộc sống riêng, về những người thân yêu của mình. Giống như khi có những chuyện buồn, tôi ít khi nói cho những người thân yêu của mình biết vì tôi không muốn họ buồn lây với mình. Tôi chỉ giữ cho mình mình nỗi buồn đó thôi. 

- Làm người của công chúng thì điều gì khiến chị sợ nhất?

Tất cả dân hài chúng tôi đều sợ scandal và sợ những gì nổi tiếng không bằng tài năng đích thực của mình chứ không riêng Vân Dung. Với dân hài chúng tôi tất cả mọi chiêu trò đều được tung lên sân khấu hết rồi. Ngoài đời, chúng tôi chỉ muốn sống thật với bản thân mình và sống rất đơn giản chứ không màu mè. 

- Có khi nào chị diễn hài mà khán giả không cười chưa?

Có chứ. Có những sự cố như thế nhưng rất ít. Những lúc đấy không phải là tôi ốm hay tôi đang buồn mà là do mình xác định sai nhân vật. Cuộc đời ai mà tránh được những lúc nhầm lẫn, thiếu sót. Khi diễn mà khán giả không cười tôi rất buồn. Và, nghĩ rằng mình đã làm sai điều gì. Nhưng tôi chỉ buồn trong một chốc lát rồi thôi. Chỉ tầm 1 tiếng đồng hồ. Sau đấy, tôi bắt đầu nghĩ xem mình đã làm sai ở đâu và phải nỗ lực nhiều hơn để không phạm lại sai lầm ấy nữa. 

- Gần đây, anh Quang Thắng có chia sẻ trên báo chí rằng: Vân Dung khôn lắm, đếm tiền phồng cả lưỡi…

(Cười). Làm gì có tiền đâu mà đếm tiền phồng cả lưỡi. Các diễn viên hài thì làm gì có tiền nhiều thế. Nhưng nếu nói là nghèo thì cũng không đúng. Tiền cát – xê các vai diễn cũng chỉ đủ để nuôi sống bản thân và gia đình. Để giàu có như anh Quang Thắng nói thì lấy đâu ra. Anh ấy quý nên nói như thế để trêu tôi đấy.  

- Nghệ sĩ hài Tự Long từng bảo rằng, làm hài thì đầu óc lúc nào cũng quay mòng mòng với chuyện vở mới, vở cũ, làm sao để diễn hay… Vậy mà sao trông Vân Dung lúc nào cũng vui, cũng tưng tửng vậy?!

Chúng tôi thì lúc nào cũng phải lo chuyện vở diễn rồi. Nhưng với tôi, công việc và cuộc sống là hai việc hoàn toàn khác nhau. Tôi không bao giờ mang công việc đặt vào cuộc sống hàng ngày và cũng không bao giờ mang cuộc sống hàng ngày vào công việc. Đó là hai việc có ranh giới hoàn toàn khác nhau. Tôi không bao giờ để lẫn lộn hai thứ nào. 

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!                                                                          

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN