Thứ tư, 23/06/2021 | 22:58
RSS

V.League sau vòng 25: Thanh Hóa tự 'bắn vào chân'

Chủ nhật, 20/10/2019, 07:28 (GMT+7)

Cuộc chiến trụ hạng đang dần ngã ngũ, HAGL và Nam Định chính thức trụ hạng sớm một vòng đấu, trong khi Thanh Hóa phải tranh suất Play off với Khánh Hòa

Sau một tháng tạm nghỉ để đội tuyển quốc gia thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 V.League 25 V.League trở lại hâm nóng các sân cỏ cả nước với những trận cầu hấp dẫn và kịch tính.

Trên sân Thống Nhất của TP.HCM, CLB HAGL đã thi đấu tuyệt hay và đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 2-1 qua đó có được 32 điểm, đứng ở vị trí thứ 10 trên BXH, và chính thức trụ hạng sớm một vòng đấu. Đáng chú ý cả 3 bàn thắng ở trận đấu này được thực hiện trên chấm 11m.

Hồng Duy và Văn Thanh là những người ghi bàn cho HAGL, trong khi đó Phi Sơn là người lập công duy nhất cho đội chủ nhà trong trận đấu này.

Dù thất bại trước phố Núi ở trận cầu áp chót, CLB TP.HCM vẫn chính thức giành ngôi Á quân sớm một vòng đấu, khi có được 45 điểm sau 25 vòng đấu, hơn đội bóng đứng thứ 3 là Quang Ninh tới 9 điểm, trong khi V.League 2019 chỉ còn một vòng đấu nữa là chính thức khép lại.

Bảng xếp hạng V.League: Trật tự mới được thiết lập
Bảng xếp hạng V.League sau vòng 25

Cũng ở vòng 25, CLB Nam Định đã triệt để tận dụng lợi thế sân nhà để đánh bại người hàng xóm Hải Phòng trên sân Thiên Trường với tỷ số 2-1, qua đó cũng chính thức trụ hạng sau vòng đấu này khi có được 31 điểm, hơn hai đội đứng cuối là Thanh Hóa và Khánh Hòa 6 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn một vòng đấu nữa là chính thức khép lại.

Trong khi đó, với việc trắng tay rời sân Thiên Trường của Nam Định, Hải Phòng vẫn hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng khi có được 30 điểm và đứng ở vị trí thứ 12 trên BXH sau vòng 25.

Sớm giành ngôi vô địch, Hà Nội FC đã sử dụng đội hình hai ở trận tiếp đón người anh em Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy và trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2, một kết quả đủ để làm hài lòng cả hai đội.

Bảng xếp hạng V.League: Trật tự mới được thiết lập
Kết quả vòng 25 V.League

Sau trận hòa này Quảng Nam tạm đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 33 điểm và vẫn vẹn nguyên cơ hội có mặt trong Top 4 khi chỉ kém Bình Dương (đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng) đúng 2 điểm và V.League vẫn còn một vòng đấu cuối diễn ra vào cuối tuần này.

Bất ngờ đã xảy ra ở sân Thanh Hóa, khi dù có lợi thế sân nhà và động lực rất lớn đội bóng xứ Thanh đã nhận trận thua đậm 1-3 trước tân binh Viettel, qua đó tiếp tục đứng ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng với 25 điểm và hiện chỉ xếp trên đội bóng cuối bảng Khánh Hòa nhờ chỉ số phụ.

Không tận dụng được lợi thế sân nhà, có thể nói Thanh Hóa đã tự bắn vào chân mình khi đánh mất quyền giành quyền trụ hạng trực tiếp. Thất bại của Thanh Hóa giúp Hải Phòng chính thức trụ hạng dù đội bóng này (30 điểm) đã thua Nam Định.

Ở vòng đấu này, Phố biển Khánh Hòa cũng bất ngờ có được trận hòa 0-0 quý như vàng trước Sài Gòn FC, tuy chưa thể trụ hạng nhưng với kết quả này song nó mở ra cơ hội giành vé đá trận Play off vào cuối mùa và đẩy suất xuống hạng trực tiếp cho Thanh Hóa nếu tiếp tục có điểm ở vòng tới, trong trường hợp đội bóng xứ Thanh bại trận ở vòng cuối.

Cũng ở vòng đấu này, trên sân Vinh SLNA và Thanh Quảng Ninh đã cầm chân nhau với tỷ số hòa 0-0. Với kết quả này, đội bóng đất Mỏ giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 36 điểm, trong khi SLNA tụt xuống vị trí thứ 5 với vẻn vẹn 34 điểm sau 25 lượt trận.

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN