Thứ bảy, 18/09/2021 | 21:39
RSS

Ưu điểm và nhược điểm của thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2

Thứ tư, 05/08/2020, 06:20 (GMT+7)

Thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2 hiện là loại thuốc được đông đảo chuyên gia và người bệnh lựa chọn để trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa… Loại thuốc này có điều gì đặc biệt?

Sự kiện:
thuốc dạ dày

Thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2 là gì? 

Thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2 là loại thuốc đảm bảo 4 tiêu chí của thuốc Đông y thế hệ 2 (4 tiêu chí được đưa ra trong Hội nghị quốc tế về thuốc thảo dược tại Seoul, Hàn Quốc năm 2013). 

4 tiêu chí đó là: (1) Sản xuất từ nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, tiên tiến; (2) Là thuốc điều trị chủ đạo, dùng cho cả bệnh nặng; (3) Cạnh tranh hiệu quả với thuốc hóa dược, nhất là trong điều trị bệnh mạn tính, ít nhờn, ít tác dụng phụ; (4) Được thực hiện nghiên cứu lâm sàng trên diện rộng. 

Đây cũng chính là những ưu điểm của thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2 mà các chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Ưu điểm của thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2

Nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao 

Thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2 ra đời từ bài thuốc bí truyền trong dân gian, có tác dụng hành khí, hóa vị, tán hàn, chỉ thống. Bài thuốc có sự kết hợp từ các nguyên liệu quý như: Bán hạ, Cam thảo, Chè dây, Can khương, Hương phụ, Khương hoàng, Mộc hương, Trần bì… Các nguyên liệu này được trồng trọt, tuyển chọn và sàng lọc với các tiêu chuẩn GACP đảm bảo dược liệu có dược tính cao, không bị nhiễm hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật… Dược liệu được bảo quản trong nhà kho đạt tiêu chuẩn thực hành bảo quản tốt (GSP), sau đó được chiết xuất, ly trích, cô đặc và bào chế theo quy trình khép kín, tạo ra các dạng thuốc được phân liều chính xác. 

thuốc dạ dày

Thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2 được sản xuất tại nhà máy dược phẩm Nhất Nhất

Là thuốc điều trị bệnh dạ dày, không phải hỗ trợ điều trị

Mặc dù đều sản xuất từ thảo dược nhưng không giống như các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay thực phẩm chức năng khác chỉ giúp hỗ trợ điều trị, thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2 được chỉ định điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng cấp và mạn tính, điều trị rối loạn tiêu hóa…

Thuốc có cơ chế hành khí, hóa vị, tán hàn, chỉ thống bắt nguồn từ bài thuốc trị bệnh dạ dày bí truyền trong dân gian, được nhiều thế hệ chứng minh hiệu quả thực sự. 

Cạnh tranh hiệu quả với thuốc hóa dược 

Điều khó khăn khi dùng thuốc Tây điều trị bệnh dạ dày là thuốc Tây chính là “con dao hai lưỡi”. Các hoạt chất có trong thuốc có thể làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, gan và thận. Một số loại thuốc còn được khuyến cáo là không được sử dụng trong thời gian dài, để tránh những tác dụng phụ không đáng có nhưng chóng mặt, buồn nôn, suy gan, thận… 

Do vậy, xu hướng điều trị bệnh mới trên toàn thế giới đó là quay về với tự nhiên, điều trị bệnh bằng thảo dược, bằng thuốc Đông y. 

Thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2 với cơ chế ngăn ngừa vết loét lan rộng, làm lành vết loét dạ dày, hỗ trợ hồi phục và tái tạo niêm mạc dạ dày để thành dạ dày chắc và khỏe, nhờ vậy sẽ ngăn ngừa và hạn chế bệnh tái phát. 

thuốc dạ dày

Xu hướng trị bệnh bằng Đông y ngày càng được ưa chuộng

Nhược điểm của thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2

Cũng giống như các loại thuốc Đông y khác, thuốc dạ dày không có tác dụng ngay lập tức giống như thuốc Tây. Thuốc từ từ tác động vào cả nguyên nhân gây bệnh, làm bền làm chắc niêm mạc dạ dày, nhờ vậy ngăn ngừa bệnh tái phát. Tuy tác dụng không nhanh nhưng lại lâu bền, dù có ngưng sử dụng thì hiệu quả vẫn còn, không bị mất tác dụng ngay khi như dùng thuốc Tây.

Vì lý do này mà các chuyên gia tiêu hóa đánh giá đây không hẳn là nhược điểm mà là ưu điểm đặc biệt của thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2. Chỉ những người bệnh tin tưởng và kiên trì sử dụng mới cảm nhận được hiệu quả lâu dài và bền vững. 

Cách dùng và liều dùng thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2

Người bệnh cần uống ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. 

Trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao, loét dạ dày thể nhiệt và rối loạn tiêu hóa thể nhiệt là những đối tượng không nên dùng thuốc. 

Dạ Dày Nhất Nhất

thuốc dạ dày Đông y thế hệ 2

Bạn bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp, mãn tính, đau rát vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ chua, ăn chậm tiêu, chán ăn?

Dạ Dày Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược.

Xem thêm tại đây, Hotline miễn phí: 1800.6689

Số tiếp nhận HSQC thuốc của Cục QLD-BYT: 0503/14/QLD-TT

 

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN