Thứ sáu, 12/04/2024 | 22:08
RSS

Uống thuốc giảm cân, kiều nữ tử vong thương tâm

Thứ bảy, 03/03/2018, 11:30 (GMT+7)

Cô gái vô cùng xinh đẹp, có hàng ngàn người theo dõi trên trang cá nhân, nhưng chỉ sau một thời gian dùng thuốc giảm cân, thấy mệt mỏi, cô bắt đầu rơi vào hôn mê và không bao giờ tỉnh lại nữa.

hình ảnh của cô gái xinh đẹp trước và sau khi dùng thuốc giảm cân
Hình ảnh của cô gái xinh đẹp trước và sau khi dùng thuốc giảm cân

Bí ẩn về cái chết của cô gái xinh đẹp

Cô gái ấy tên là Tiểu Quân, 26 tuổi ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Từ đầu tháng 8/2013, cô bắt đầu chia sẻ tình trạng về sức khỏe Đến 11h58 ngày 13/8, kiều nữ đăng trạng thái cuối cùng với nội dung: "Mình không ổn rồi, lại bị ngất một tiếng đồng hồ. Tình hình ngày một tồi tệ". 5 tiếng sau, Tiểu Quân hôn mê và không bao giờ tỉnh lại nữa.

Theo mẹ của Tiểu Quân, con gái bà ngã xuống đất khi đang mở tủ quần áo chọn đồ. 10 phút sau, khi xe cấp cứu tới nơi, cô đã tắt thở. Hồ sơ của bệnh viện kết luận Tiểu Quân đột tử do "không còn hô hấp, không có ý thức, động mạch cổ không đập, không có nguyên nhân bất thường".

Cha mẹ Tiểu Quân cho rằng cái chết của con gái rất bất thường, dù đột tử cũng phải có nguyên nhân rõ ràng. Không tin con gái đột tử, mẹ của Tiểu Quân yêu cầu cảnh sát điều tra và kết quả  đã chứng thực những hoài nghi của cha mẹ Tiểu Quân. Từ đây cảnh sát đã tìm ra một sự thật kinh hoàng.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Tiểu Quân đến Quảng Đông làm việc 5 năm, sau đó về làm quản lý ở một quán bar được hơn một năm. Trong mắt đồng nghiệp, cô không những xinh đẹp mà còn thông minh, chịu khó, có trách nhiệm với công việc. Bất kể là quan hệ với khách hàng hay quản lý nhân viên, cô đều thể hiện năng lực xuất sắc. Tiểu Quân khỏe mạnh, thậm chí còn chưa bao giờ cảm cúm. Hai tuần trước khi qua đời, cô bỗng ngất xỉu mấy lần tại nơi làm việc. Cho rằng chỉ là do hạ đường huyết, Tiểu Quân không quá chú ý, thậm chí không hề đến bệnh viện khám.

Sau sự ra đi đột ngột của con gái, cha mẹ Tiểu Quân yêu cầu cản sát khám nghiệm tử thi. Kết quả cho thấy trên người cô không có vết thương, nhưng trong máu có một dược chất khác thường có tên là fluoxetine với nồng độ rất cao

Fluoxetine là thường được dùng điều trị bệnh trầm cảm nhưng có tác dụng phụ rất mạnh đối với cơ thể, nếu dùng quá liều lượng sẽ khiến nhịp tim rối loạn, hô hấp khó khăn, có thể dẫn tới tử vong.

Theo cha mẹ Tiểu Quân, con gái mình là người cởi mở, lạc quan và vui tính, không hề mắc bệnh trầm cảm. Hồ sơ bệnh lý của Tiểu Quân cũng cho thấy cô không hề mắc bệnh này mà thuốc chữa bệnh trầm cảm phải bán theo đơn, có nghĩa cô không có cơ hội tiếp xúc với loại thuốc đó.

Lẽ nào Tiểu Quân bị đầu độc? Đối tượng nghi vấn hàng đầu là bạn trai Tiểu Quân, một bác sĩ. Tuy nhiên sau đó cảnh sát kết luận người này không có liên quan gì đến cái chết của cô gái.

Cảnh sát tìm ra sự thật kinh hoàng

kiều nữ tử vong vì thuốc giảm cân
Liệu những viên thuốc nhộng xanh giảm cân có phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cô gái trẻ?

Sau khi Tiểu Quân qua đời, nguồn gốc fluoxetine trong cơ thể cô vẫn còn là bí ẩn. Lúc này mẹ Tiểu Quân chợt nhớ tới chuyện, sau khi đi Quảng Đông về con gái mình gầy đi rõ ràng, không còn khuôn mặt bầu bầu trước kia. 

Khi mẹ hỏi, Tiểu Quân nói dùng một loại thực phẩm chức năng giảm béo có nguồn gốc thiên nhiên. Cảnh sát tìm thấy trong tủ của cô còn một hộp thuốc con nhộng màu xanh đang uống dở.

Nếu đúng là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như cô nói, thuốc này không thể có dược chất fluoxetine. Nhưng kết quả xét nghiệm lại cho thấy trong loại thuốc này có hàm lượng fluoxetine rất cao. Kết quả tra cứu theo giấy phép sản xuất in trên sản phẩm cho thấy đây là giấy phép của một loại thực phẩm chức năng giảm béo khác, có nghĩa đây là sản phẩm giả.

Từ lịch sử mua bán trên trang thương mại điện tử của Tiểu Quân, cảnh sát tìm thấy cửa hàng bán loại thuốc này. Giấy tờ đăng ký mở cửa hàng mang tên Quách Xuân Phong, nhưng cô ta nói rằng mình đứng tên hộ một người bạn tên là Vương Vĩnh Lượng chứ không liên quan đến việc bán hàng.

Vương Vĩnh Lượng là người Hàng Châu, năm nay 35 tuổi, vẫn đang bán hàng online bình thường. Kết quả bí mật điều tra cho thấy Lượng chỉ bán hàng chứ không phải người sản xuất, vì vậy cảnh sát không bắt ngay mà cử người theo dõi và tiếp tục lần theo dấu vết để bắt toàn bộ đường dây sản xuất và buôn bán thuốc giả này.

Bám theo hành tung của Lượng, cảnh sát phát hiện hàng được nhập về từ Thành Đô từ một kẻ tên là Hà Kiến Phong, 40 tuổi. Phong là chủ cửa hàng lớn bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhưng cũng không phải nhà sản xuất mà nhập bán thành phẩm về đóng gói và phân phối. Những viên con nhộng giảm cân đến tay Tiểu Quân được hắn được nhập từ xưởng sản xuất của Thư Giai Minh, 41 tuổi.

Khi lực lượng cảnh sát đến bắt Minh mới "xưởng sản xuất" là nơi tồi tàn, xung quanh có rất nhiều rác rưởi và cả xưởng cũng chỉ có nhân viên duy nhất chính là hắn.

Minh là giáo viên dạy hóa học, 4 năm trước bỏ việc về nhà sản xuất thực phẩm chức năng giảm béo. Biết các sản phẩm sử dụng nguyên liệu thiên nhiên có hiệu quả rất chậm, trong khi fluoxetine có tác dụng làm người dùng hưng phấn, chán ăn nên giảm cân rất nhanh, hắn đã sử dụng dược chất này và phân phối dưới dạng bán sản phẩm là những viên thuốc con nhộng đóng trong bao tải.

Phong nhập về đóng hộp, in nhãn với số giấy phép sản xuất của một sản phẩm hợp pháp trên thị trường, phân phối khắp nơi. Đến tay người bán hàng cuối cùng như Lượng, hộp thuốc có giá thành chỉ hơn 1 nhân dân tệ được bán ra với giá tới 128 tệ.

Đường dây sản xuất và buôn bán thực phẩm chức năng giả bị phá, Minh, Phong, Lượng và một loạt chủ cửa hàng thuốc giả này bị bắt về quy án. 


Clip: Ngô Vịnh Ninh vẫn sống sau khi rơi từ tầng 62?


Theo VnExpress/CCTV