Thứ tư, 01/02/2023 | 13:36
RSS

Uống rượu ngâm từ cây rừng, 3 người trong một gia đình tử vong

Thứ ba, 13/03/2018, 08:31 (GMT+7)

Trong bữa ăn, 4 người tại xã Hữu Lập, Kỳ Sơn Nghệ An uống rượu ngâm từ cây rừng. Sau đó, 3 người trong một gia đình tử vong, 1 người nguy kịch.

Uống rượu ngâm từ cây rừng, 3 người trong một gia đình tử vong
Uống rượu ngâm từ cây rừng, 3 người trong một gia đình tử vong. Ảnh báo Nghệ An.

Ngày 13/3, thông tin từ ông Sầm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, Trung tâm vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân do ngộ độc rượu, trong đó 3 người đã tử vong, 1 người đang cấp cứu nguy kịch.

Thông tin ban đầu, trước đó vào chiều 12/3, 4 người trong một gia đình ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn đã đến Trung tâm cấp cứu trong tình trạng ngộ độc do uống rượu, người tím tái, theo báo Dân việt.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã cấp cứu, hồi sức, cho các nạn nhân thở máy. Tuy nhiên, sau 30 phút, có 3 người không qua khỏi. 

Các nạn nhân gồm anh Moong Văn Đi và vợ là Lô Thị Văn cùng sinh năm 1978 và em trai là Moong Văn Mươi (còn gọi là Tuệ sinh năm 1984) đã tử vong. Nạn nhân thứ 4 là Lữ Văn Khăm là em rể của anh Đi đang trong tình trạng nguy kịch, báo Nghệ An đưa tin.

Ông Moong Văn Thìn (SN 1945), cha đẻ của nạn nhân Đi và Mươi cho biết ông đang ở nhà thì nghe hung tin. Lúc đó khoảng 14 giờ chiều. Trước đó 4 nạn nhân cùng nhau ngồi uống rượu tại nhà anh Đi. Thứ rượu nhóm người này uống được ngâm từ một loài cây rừng.

Ông Lô Văn Tăng - Trưởng Công an xã Hữu Lập cho biết, các nạn nhân được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào khoảng 16h30. Hiện các nạn nhân đã được giao cho gia đình lo hậu sự. “Gia đình các nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi" - ông Tăng cho biết thêm.

Hiện bình rượu cũng đã được cơ quan chức trách thu giữ để phục vụ điều tra. Được biết, anh Đi, chị Văn thuộc diện đặc biệt khó khăn trong bản Chà Lắn


Xem thêm: Khai quật tử thi bé 15 tháng tuổi nghi do bệnh viện làm rơi​ để khám nghiệm

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN