Thứ tư, 17/08/2022 | 04:32
RSS

Uống nước vào 4 khung giờ này mỗi ngày để làn da luôn khỏe đẹp, rạng rỡ

Thứ tư, 16/09/2020, 17:00 (GMT+7)

Các chuyên gia khuyến khích chúng ta nên uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày. Đặc biệt, nếu uống nước vào 4 khung giờ này mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da khỏe đẹp, rạng rỡ hơn đấy nhé!

Uống nước vào 4 khung giờ này mỗi ngày để sở hữu làn da khỏe đẹp, rạng rỡ

Theo các chuyên gia, việc bổ sung nước đều đặn mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể của chúng ta. Các chuyên gia khuyến khích mỗi người nên uống từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày. Tùy vào khả năng hấp thụ nước của cơ thể mà chúng ta sẽ uống lượng nước hợp lý.  

Tuy nhiên, dù với lượng nước là bao nhiêu, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn đừng nên bỏ qua 4 khung giờ này trong ngày nhé. Bởi lẽ uống nước vào những khung giờ này sẽ giúp thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể, cải thiện các triệu chứng táo bón và giúp làn da khỏe đẹp, rạng rỡ hơn.

Khung giờ 1: Ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy uống ngay một ly nước ấm để đánh thức cơ thể. Đây cũng là ly nước đầu tiên trong ngày để kích hoạt hệ thống trao đổi chất bắt đầu làm việc. Ngoài ra, khi uống ly nước này vào buổi sáng thì tình trạng táo bón sẽ không còn tái phát và cơ thể bạn cũng sảng khoái, minh mẫn để bắt đầu với các công việc trong ngày hiệu quả.

Khung giờ 2: Trước khi ăn trưa 20 phút

Trên thực tế, thay vì uống nước trước khi ăn thì nhiều người có thói quen uống nước sau bữa trưa hoặc ngay trong lúc đang ăn. Tuy nhiên, họ không biết rằng nếu uống một cốc nước trước khi ăn trưa khoảng 20 phút thì nó có thể giúp làm sạch ruột và giảm đi độ nhớt của máu. Thậm chí, sau khi bạn ngủ trưa dậy sẽ không còn gặp phải tình trạng đau đầu, uể oải nữa.

Khung giờ 3: Khoảng 4h chiều

Để tăng cường sự linh hoạt và tốc độ hoạt động của não bộ, bạn hãy uống ngay một cốc nước ấm vào khoảng 4h chiều trong ngày nhé. Bởi trong thời gian cuối chiều này, bạn cũng dễ cảm thấy uể oải, mệt mỏi nên thường làm việc kém hiệu quả hơn. Khi bổ sung một ly nước vào khung giờ này thì cơ thể sẽ được "reset" trở lại và giúp não bộ sảng khoái, nâng cao hiệu quả công việc đấy.

Khung giờ 4: Trước khi đi ngủ 1 tiếng

Cuối cùng, trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, bạn cũng nên uống một cốc nước để giúp giấc ngủ sâu và không bị chập chờn. Việc uống nước trước khi đi ngủ một tiếng sẽ không gây phù cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm uống nước trong thời gian này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN