Thứ hai, 15/07/2024 | 19:08
RSS

Uất ức vì liên tục bị hà hiếp, người đàn ông vác dao chém hàng xóm tử vong

Chủ nhật, 28/08/2022, 11:53 (GMT+7)

Uất ức vì liên tục bị hà hiếp, Việt Em đã mang theo hung khí đi tìm G. nói chuyện. Trong quá trình nói chuyện, Việt Em rút hung khí trong người ra đâm khiến G. tử vong.

Sự kiện:
TP.HCM

Uất ức vì liên tục bị hà hiếp, người đàn ông vác dao chém hàng xóm tử vong

Việt Em tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Sáng 28/8, thông tin từ Công an TP HCM cho biết, đang tạm giữ và lấy lời khai đối với Dương Hoàng Việt Em (SN 1982, quê An Giang; ngụ Bình Hưng Hòa B, Bình Tân) để điều tra về hành vi giết người.

Dương Hoàng Việt Em là đối tượng đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến ông N.V.G. (sinh năm 1982, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) tử vong vào sáng ngày 25/8. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Việt Em khai lý do ra tay sát hại ông G.

Theo đó, Việt Em sống cách nhà ông G. vài căn. Giữa Việt Em và ông G. có thời gian làm chung nghề sơn nước, sau đó 2 người tách ra làm riêng. Từ ngày không làm chung cả 2 thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Ông G. cho rằng Em giành mối làm ăn của mình nên đã nhiều lần to tiếng, thậm chí dùng vũ lực tấn công Em, tuy nhiên do mình nhỏ con nên Việt Em thường xuyên nhịn.

Uất ức vì liên tục bị hà hiếp, người đàn ông vác dao chém hàng xóm tử vong

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 25/8, Việt Em đi uống cà phê trở về nhà đến giao lộ Hồ Văn Long - Bùi Dương Lịch thì gặp ông G. Ông G. tiếp tục chặn xe chửi Việt Em và đấm vào mặt Việt Em 2 cái. Uất ức vì liên tục bị hà hiếp, Việt Em về nhà lấy con dao rồi chở theo vợ đi tìm ông G. nói chuyện nhưng không gặp nên quay về. Trên đường trở về nhà Việt Em nhặt một tuýp sắt trên đường để lên xe. Khi về gần đến nhà thì vợ chồng Việt Em giáp mặt ông G.

Lúc này, ông G. dùng dao tự chế xông vào chém Việt Em, Việt Em dùng tuýp sắt đỡ và lấy tay chụp lưỡi dao của ông G., tay Việt Em bị thương. Bị tấn công, Việt Em rút hung khí trong người ra đâm ông G. Ông G. bỏ chạy được vài chục mét thì bị vấp ngã bất tỉnh, sau đó được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Khi biết tin ông G. tử vong, Việt Em đã ra đầu thú.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại