Thứ ba, 18/02/2020 | 10:08
RSS

‘U20 Việt Nam sắp so tài với các đội bóng mạnh như Brazil, Chile, Nga’

17-12-2019 11:11:49

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo VFF, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ tham dự Giải quốc tế Toulon 2020 tổ chức tại Pháp vào mùa hè năm tới.

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh vai trò của vòng loại World Cup 2022 với bóng đá Việt Nam.

Theo đó, chúng ta sẽ tiếp tục tập trung cho 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 và sẽ phấn đấu lọt tiếp vào vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á.

Việc giành quyền đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á mang đến suất vé trực tiếp tham dự VCK Asian Cup 2023 đồng thời giúp đội tuyển Việt Nam có thêm điều kiện để tiếp cận với trình độ của bóng đá thế giới.

Ngoài ra, theo ông Trần Quốc Tuấn, nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup vào năm tới cũng là nhiệm vụ mà thầy trò HLV Park Hang Seo cần đạt được.

Tuyển U23 Việt Nam đã lọt vào tới trận chung kết tại giải đấu năm 2018, vì vậy theo ông Tuấn, tại VCK U23 châu Á 2020 chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực để hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020. 

“Sẽ rất khó khăn, nhưng chúng ta cần phải có mục tiêu để tạo động lực phấn đấu cho đội tuyển. Đó là điều quan trọng cho sự phát triển”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

U20 Việt Nam sắp so tài với các đội bóng mạnh
U20 Việt Nam sẽ tham dự Giải quốc tế Toulon 2020 tổ chức tại Pháp

Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn cho biết, bóng đá Việt Nam sẽ hướng tới tham dự World Cup 2026 khi mà số lượng các đội sẽ được nâng lên thành 48 và châu Á dự kiến sẽ có 8,5 suất vé, lứa cầu thủ U20 hiện tại sẽ được quan tâm đặc biệt và đầu tư trọng điểm trong thời gian tới.

“Chúng tôi đang liên hệ để ĐT U20 Việt Nam tham dự Giải quốc tế Toulon 2020 tổ chức tại Pháp vào mùa hè năm tới. Đây là giải đấu quy tụ những đội tuyển hàng đầu thế giới như Brazil, Chile, Nga… và cũng là giải đấu mà các nước cùng đầu tư tổ chức để tạo sân chơi cọ xát cho các cầu thủ trẻ. 

Trong các giai đoạn sắp tới, VFF và Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục phối hợp để làm sao các đội tuyển trẻ của chúng ta được thường xuyên tham gia vào những giải đấu chất lượng như vậy”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Đối với bóng đá nữ, ngay trong giai đoạn đầu năm, vào tháng 2/2020, đội tuyển nữ sẽ tham dự vòng loại cuối cùng môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: 

“Đây cũng là cơ hội để bóng đá nữ tiếp cận với trình độ của các đội tuyển ở đẳng cấp thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Australia…, để qua đó chúng ta cũng hướng đến năm 2023 khi World Cup bóng đá nữ cũng tăng số đội tham dự VCK và đội tuyển nữ Việt Nam cần phải nắm bắt cơ hội để có thể lần đầu tiên tham gia vào giải đấu lớn nhất thế giới. 

Bên cạnh đó, các đội tuyển trẻ của chúng ta cũng sẽ tiếp tục được đầu tư tham dự các đợt tập huấn, các giải đấu của AFF và VCK AFC.

Nguyễn Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN