Thứ hai, 15/07/2024 | 18:49
RSS

U16 Việt Nam bị 'mắng' dù thắng đối thủ tới 5-0

Thứ năm, 04/08/2022, 06:53 (GMT+7)

Cuối trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Philippines, một cầu thủ bên phía chúng ta phải nhận thẻ vàng khiến HLV Nguyễn Quốc Tuấn không hài lòng.

Chiều nay (3/8), U16 Việt Nam vừa có màn so tài với U16 Philippines, thuộc lượt đấu thứ 2 bảng A giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. HLV Nguyễn Quốc Tuấn có 3 sự thay đổi trong đội hình chính so với trận mở màn do chấn thương và treo giò.

Dù không tung ra sân với đội hình mạnh nhất, đoàn quân áo đỏ vẫn dễ dành giành chiến thắng với tỷ số đậm đà 5-0 trước đội bóng được đánh giá yếu hơn khá nhiều.

Với 2 trận toàn thắng, U16 Việt Nam rộng cửa giành vé vào bán kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. Ở trận đấu tiếp theo, U16 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U16 Indonesia. Đây là đối thủ không dễ chịu ở bảng A giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022.

Cuối trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Philippines, một cầu thủ bên phía chúng ta phải nhận thẻ vàng khiến HLV Nguyễn Quốc Tuấn không hài lòng.

Ông nói với cầu thủ ấy: "Em thực hiện một đường bóng dài để Philippines cướp được và phản công, rồi tự mình dẫn đến việc nhận 1 thẻ vàng. Nếu trận sau em nhận thêm thẻ vàng nữa thì thế nào. Trước những đối thủ yếu thì chúng ta cần tránh, đừng bao giờ bị thẻ hay chấn thương".

U16 Việt Nam bị mắng dù thắng đối thủ tới 5-0
U16 Việt Nam giành chiến thắng 5-0 trước U16 Philippines

"Tôi hài lòng về chiến thắng trước U16 Philippines. Chúng tôi sẽ có những thay đổi về đấu pháp cho từng trận đấu, để cố gắng làm sao giành được chiến thắng tiếp theo", HLV Nguyễn Quốc Tuấn trả lời phỏng vấn nhanh sau trận thắng U16 Philippines.

Ngoài ra, thuyền trưởng của U16 Việt Nam cũng căn dặn chung toàn đội cần hết sức tập trung ở những trận đấu tiếp theo: "Chúng ta cần tuân thủ đúng kỷ luật, tập trung cao độ qua từng ngày. Hai chiến thắng chưa là gì cả. Chúng ta sẽ còn gặp những đối thủ mạnh sau đó như Thái Lan, Australia, Indonesia hay Myanmar. Chúng ta phải làm thế nào để đến trận đấu cuối cùng và ngước mặt tự hào vì điều đó. Trước Philippines, một số bạn vào sân với ý chí, quyết tâm chưa cao. Tôi nhắc các bạn phải thay đổi ngay. Nếu chúng ta muốn sự nghiệp tiến xa thì phải thay đổi".

"Chúng tôi phải cố gắng hơn nữa, có tinh thần cao hơn nữa khi đá với U16 Indonesia. Chắc chắn trước trận cuối vòng bảng gặp U16 Indonesia, chúng tôi phải có sự chuẩn bị tốt như 2 trận đầu tiên", HLV Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu sau trận thắng U16 Philippines.

Tại giải U16 Đông Nam Á 2022, chỉ có 3 đội đầu bảng chắc suất vào bán kết. Suất còn lại thuộc về đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. U16 Việt Nam đang có chỉ số phụ không tồi nhưng các đội bóng của bảng khác cũng có thể giành những chiến thắng đậm. Do đó, để đảm bảo tự quyết tấm vé đi tiếp, U16 Việt Nam cần có kết quả tốt trước U16 Indonesia trong trận đấu quyết định ngôi đầu bảng A.

 

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại