Thứ năm, 09/02/2023 | 15:58
RSS

Tỷ phú Madam Pang muốn đội nhà có lần thứ 7 vô địch AFF Cup

Thứ hai, 02/01/2023, 11:24 (GMT+7)

Nữ tỷ phú Madam Pang cho rằng Thái Lan sẽ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2022 và có lần thứ 7 đăng quang giải đấu khu vực.

Chia sẻ trên mạng xã hội mới đây, nữ tỷ phú Madam Pang đã đăng lại kỷ niệm vô địch AFF Cup 2020 vào đầu năm ngoái. “Khởi đầu năm 2023 với một trong những khoảnh khắc mà tôi tin rằng vẫn còn trong ký ức của tất cả các fan hâm mộ Thái Lan.

Ngày này, một năm trước, đội tuyển quốc gia Thái Lan đã nở nụ cười hạnh phúc và mang đến niềm tự hào cho người dân Thái Lan bằng cách giành chức vô địch Đông Nam Á lần thứ 6 tại Singapore”, trang cá nhân của Madam Pang đăng tải thông về kỷ niệm năm ngoái Thái Lan vô địch.

Nói về AFF Cup 2022, Madam Pang đặt mục tiêu vô địch để làm quà mừng năm mới cho người hâm mộ Thái Lan: “Thật khó để trở thành một nhà vô địch. Bảo vệ một nhà vô địch còn khó hơn. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chức vô địch lần thứ 7 như một món quà năm mới dành cho người Thái”, Madam Pang tin tưởng Thái Lan vô địch AFF Cup 2022.

Tỷ phú Madam Pang muốn đội nhà có lần thứ 7 vô địch AFF Cup
Tỷ phú Madam Pang muốn đội nhà bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup

Trước thềm giải đấu, trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, nữ tỷ phú Nualphan Lamsam (thường được gọi là "Madame Pang") đã công bố mức thưởng lớn cho đội này, chỉ cho mục tiêu tối thiểu.

Theo đó, bà Madame Pang tuyên bố sẽ thưởng cho đội tuyển Thái Lan 5 triệu baht (khoảng 3,4 tỷ đồng), nếu đội bóng của HLV Mano Polking (người mang hai quốc tịch Brazil và Đức) vượt qua vòng bảng AFF Cup 2022.

Chuyện vượt qua vòng bảng giải đấu năm nay được xem là mục tiêu tối thiểu mà Thái Lan phải làm được, bởi vị thế, truyền thống và thực lực của đội bóng đất Chùa Vàng không thể cho phép họ bị loại trước giai đoạn này.

Sau 3 trận đấu ở bảng A, Thái Lan và Indonesia cùng được 7 điểm. Campuchia có 6 điểm. Thái Lan đụng Campuchia ở loạt cuối. Indonesia gặp Philippines.

Thái Lan và Indonesia đang chênh nhau chỉ 1 bàn thắng, hiệu số +9 so với +8. Cả hai đều hướng tới ngôi nhất bảng A để tránh Việt Nam đội bóng đang sáng cửa đứng đầu bảng B.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại