Thứ sáu, 25/09/2020 | 07:16
RSS

Tỷ phú Hoài Nam: 'Nên hủy kết quả giải V.League 2020'

Thứ ba, 04/08/2020, 15:33 (GMT+7)

Chủ tịch người Việt của CLB FK Sarajevo cho rằng V-League 2020 nên hủy kết quả và không có đội vô địch cũng như xuống hạng.

Sự kiện:
V.League 2020

Với việc đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam Liên đoàn bóng đá Việt Nam và VPF đã quyết định tạm hoãn V. League 2020 và hạng Nhất, Cup quốc gia vô thời hạn. Điều này đã khiến cho nhiều đội bóng gặp khó khăn về mặt tài chính và xuất hiện nhiều ý kiến nên hủy giải đồng thời trao ngôi vô địch cho Sài Gòn FC.

Về vấn đề này, tỷ phú Nguyễn Hoài Nam, chủ tịch người Việt của CLB FK Sarajevo nêu quan điểm trên báo Thanh Niên. "Nếu không xác định được mốc thời gian khi nào được đá lại thì nên quyết định dứt khoát là dừng. Vì quyết định dứt khoát sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, nguồn lực của BTC và các câu lạc bộ tham dự.

Đề xuất của nhiều CLB hiện nay dừng giải đấu là hoàn toàn hợp lý. Việc không có đội xuống hạng cũng hoàn toàn hợp lý, nhưng nếu vậy sẽ không chọn đội vô địch được. Chúng ta không thể chọn kết quả dựa trên 11 vòng, nghĩa là chỉ mới hoàn thành được 1/2 giải đấu.

Do đó, một là hủy kết quả, hai là giữ kết quả nhưng vừa phải có đội vô địch và có đội xuống hạng. Trong hai phương án này, theo tôi nên hủy kết quả V. League 2020, không có vô địch và không có đội xuống hạng”.

Tỷ phú Hoài Nam đề xuất phương án cho giải V.League
Tỷ phú Hoài Nam đề xuất phương án hủy giải V.League

Đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 4 đội bóng là SLNA, Nam Định, Quảng Nam và Thanh Hóa đề xuất hủy giải V.League tuy nhiên công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF đã ngay lập tức bác bỏ phương án này.

Chia sẻ với VNExpress, chủ tịch VPF - ông Trần Anh Tú cho biết: "VPF đã nhận được văn bản đề xuất kết thúc V-League 2020 của bốn đội đang đứng cuối bảng là Quảng Nam, Hải Phòng, Nam Định và SLNA. Ban tổ chức giải cũng mới họp xong sáng nay 28/7. Chúng tôi tiếp thu kiến nghị của các đội bóng, nhưng bây giờ chưa phải lúc tính tới phương án kết thúc giải sớm".

"Dừng V-League sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại, từ chuyện nhà tài trợ, kinh tế của giải cũng như CLB, tới cơ hội thi đấu cho các cầu thủ, duy trì phong độ, phục vụ đội tuyển quốc gia... Vì vậy, VPF chỉ huỷ giải trong trường hợp bất khả kháng, khi không còn đủ thời gian để tổ chức", Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm.

Quyết định của VPF đã vấp phải sự phản đối của nhiều đội bóng như Bình Dương, XSKT Cần Thơ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN