Thứ tư, 08/04/2020 | 22:26
RSS

Tỷ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân tăng chóng mặt

06-01-2020 10:12:44

Hiện nay, tình trạng thanh thiếu niên có quan hệ tình dục trước hôn nhân là vấn đề nan giản khiến nhiều hệ lụy như nạo phá thai, lây bệnh xã hội và ngày càng gia tăng.

Mất nhiều hơn được khi quan hệ tình dục trước hôn nhân

Ảnh minh họa

Thế hệ thanh thiếu niên ngày càng có quan hệ tình dục sớm.. Nếu như năm năm trước, tuổi quan hệ tình dục lần đầu ở nam giới là 20, nữ là 19,4 thì nay độ tuổi này đã giảm còn 18,2 ở nam và 18 ở nữ. Kết quả khảo sát cũng cho thấy sự tồn tại của tình dục trước hôn nhân trong nam/nữ chưa lập gia đình ở nhóm tuổi 14-17, là 42% nam  và 37% nữ, con số tương ứng ở nhóm tuổi 22-25 là 57% nam và 52% nữ. Đặc biệt, sau năm năm, tỉ lệ nữ giới có quan hệ tình dục trước hôn nhân đã tăng từ 74% lên 77%.

Hành vi quan hệ tình dục trước hôn nhân đã vi phạm đạo đức và liên quan đến sự lành mạnh của thể xác lẫn tinh thần của mỗi cá nhân, thậm chí còn gây hậu quả không tốt cho cả tương lai. Hành động này sẽ đưa cả hai vào tình trạng khó xử, đặc biệt là bạn gái thường ngượng ngùng, lo lắng, tự dằn vặt mình, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ. 

Nếu đôi uyên ương quan hệ trước khi đám cưới thì xem như đêm tân hôn không còn ý nghĩa thiêng liêng nữa, sự háo hức, hứng thú giảm đi rất nhiều. quan hệ tình dục trước hôn nhân thường thực hiện một cách lén lút, với tâm trạng căng thẳng nên không mang lại cảm giác hưng phấn, “không tới đích”.

Khi yêu nhau họ sẵn sàng trao cho nhau tất cả những gì tốt đẹp nhất, không hề hối tiếc, tuy nhiên, khi đã quan hệ tình dục nhiều chàng trai liền sinh nghi ngờ vì sự dễ dàng của bạn gái. Khi mới trao nhau những gì quý giá nhất hoặc cuộc tình mới đi được đoạn đường ngắn thì chuyện ngoài ý muốn xảy ra - đó là chia tay.

Thực tế cho thấy, quan hệ tình dục trước hôn nhân, thường thì cả hai chưa được chuẩn bị tâm lý trước, chưa tự trang bị kiến thức tình dục, nên chưa có kinh nghiệm, dễ có hành vi thô bạo khiến người phụ nữ bị tổn thương.

Ngoài ra, quan hệ tình dục không được bảo vệ rất dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là có thể mắc các bệnh lây qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS.

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì  mới nên nạo, hút hay phá thai vì thủ thuật này dễ để lại những hậu quả nghiêm trọng như: sót thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính buồng tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng  vĩnh viễn tước đi quyền được làm mẹ của bạn.

Những cuộc tình đã có quan hệ tình dục, khi chia tay thì người thiệt thòi nhất vẫn là bạn nữ. Mặc dù bây giờ chuyện trinh tiết không phải là tất cả, nhưng thực tế không có cô gái nào dám tự tin khi tiếp xúc và nói lời yêu với người đến sau hay không cảm thấy hổ thẹn với chính bản thân, luôn cảm thấy mình có lỗi. Không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân, hãy giữ gìn và trân trọng người bạn  của mình.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN