Chủ nhật, 26/03/2023 | 20:02
RSS

Tỷ giá bitcoin hôm nay 22/10: Vượt ngưỡng 6.100 USD

Chủ nhật, 22/10/2017, 09:45 (GMT+7)

Tỷ giá bitcoin hôm nay 22/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng 6.159,05 USD/bitcoin, tăng khoảng 200 USD so với hôm qua.

Tỷ giá bitcoin hôm nay 22/10

Tỷ giá bitcoin hôm nay 22/10 vượt ngưỡng 6.100 USD

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá bitcoin hôm nay đứng ở 5.984,09 USD. Mức giá thấp nhất trong phiên là 5.950,54,USD và mức cao nhất là 6.183,98 USD. Giá trị vốn hóa của bitcoin đứng ở ngưỡng 102 tỷ USD và mức cung là 16,637,525 đồng.

Với việc Nhật Bản đang lớn mạnh như một thị trường cấp một dành cho bitcoin, giá trị của đồng tiền ảo liên tục tăng lên trong thời gian qua.

Theo thống kê của Coindesk, phần lớn giao dịch tiền ảo trong thời gian gần đây đều đến từ Nhật Bản. 59% các giao dịch được thực hiện bằng Yen Nhật trong khi giao dịch bằng USD chỉ chiếm 25,5%.

Nhật Bản từng nổi lên như là một thị trường thay thế cho Trung Quốc khi mà quốc gia này đóng cửa hầu hết các sàn giao dịch bitcoin. Đến nay, Nhật Bản đang hứa hẹn sẽ là thị trường lớn nhất cho tiền ảo phát triển.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng là nơi phát triển về công nghệ và đưa đồng tiền ảo trở nên hoàn thiện hơn.

Vì sao Bitcoin tăng giá "khủng"?

Việc tăng giá “khủng” của đồng tiền ảo này được cho là sự kết hợp của nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhà đồng sáng lập của trang Cryptocompare cho biết ông hy vọng Trung Quốc sẽ giảm bớt những lo ngại về Bitcoin: “Những lo sợ này đến vì nếu nước này mở cửa cho đồng tiền ảo hoạt động, việc điều chỉnh giá sẽ phụ thuộc nhu cầu thị trường”.

Jason English, phó chủ tịch của Protocal Marketing cũng cho rằng: “Trung Quốc sẽ không muốn rời khỏi thị trường tiền ảo hay phát triển các ứng dụng blockchain nói chung”.

Trong tháng trước, Trung Quốc đã cấm hoàn toàn các giao dịch huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) cũng như đóng cửa các sàn giao dịch tại nước này. Nhưng thực tế có tới 60% hoạt động khác thác Bitcoin đang diễn ra ở Trung Quốc.
Một thành viên của quỹ đầu tư mạo hiểm Redwood City Ventures cho rằng việc các nhà đầu tư quay trở lại Bitcoin do họ cảm thấy quan điểm của chính phủ các nước về tiền ảo vẫn chưa rõ ràng.

Một lý do khác dẫn đến giá Bitcoin vẫn liên tục tăng đó là những cơn sốt ICO đang bủng nổ trong năm nay. Nhà đầu tư muốn tham gia các dự án ICO sẽ phải đổi từ tiền mặt sang Bitcoin hoặc Ethereum rồi mới mua các token được bán trong đợt ICO.

Ngô Huệ
Theo Đời sống Plus/GĐVN