Chủ nhật, 26/03/2023 | 18:31
RSS

Tỷ giá bitcoin hôm nay (20/10): Kéo dài đà tăng

Thứ sáu, 20/10/2017, 09:36 (GMT+7)

Tỷ giá bitcoin hôm nay (20/10) thời điểm mở cửa là 5.572 USD. Với mức giá mở cửa như vậy, đồng tiền ảo này đang tăng 1,46%.

Tỷ giá bitcoin hôm nay 20/10

Tỷ giá bitcoin hôm nay tiếp đà tăng

Theo cập nhật tỉ giá bitcoin hôm nay bitcoin đứng ở 5.572,20 USD. Mức giá thấp nhất trong phiên là 5.519,99 USD và mức cao nhất là 5.735,16 USD. Giá trị vốn hóa của bitcoin đứng ở ngưỡng 95,18 tỷ USD và mức cung là 16,633,800 đồng.

Như vậy, giá trị vốn hóa của bitcoin đã tăng còn mức cung của đồng tiền này liên tục đi lên không ngừng nghỉ kể từ tháng trước. Nhu cầu của bitcoin đang ở mức rất lớn và điều này khiến giá trị của đồng tiền ảo tăng mạnh.

Sở dĩ, nhu cầu dành cho tiền ảo tăng nhanh vì việc huy động vốn bằng tiền ảo đang là một xu hướng mới của thị trường. Theo dữ liệu từ Coinschedule, số tiền hơn 3 tỷ USD đó được rót vào hơn 200 ICO từ đầu năm đến nay. Trong đó, tháng 9 là thời điểm “nóng” nhất với 37 ICO, huy động được 850 triệu USD.

Ngân hàng Goldman Sachs nói gì về bitcoin

Trong một báo cáo dành cho khách hàng của Goldman Sachs gần đây, ngân hàng đầu tư này đã trình bày chi tiết về lợi ích nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư.

Goldman Sachs cho rằng những đồng tiền điện tử như Bitcoin không phải là một loại “vàng mới”, ngân hàng đầu tư này nói rằng kim loại quý như vàng vẫn tốt về lâu dài hơn những tài sản mới mẻ như tiền điện tử.

“Kim loại quý vẫn có giá trị lâu dài tốt nhất trong tất cả tài sản được biết đến”, Ngân hàng đầu tư đã phát biểu.

Trước đó không lâu, người phát ngôn của Goldman Sachs - bà Tiffany Galvin cho biết: "Để đáp lại sự quan tâm của khách hàng đối với tiền tệ kỹ thuật số, chúng tôi đang nghiên cứu xem sẽ phục vụ họ theo cách nào tốt nhất."

Theo kế hoạch, Goldman Sachs sẽ thành lập một nhóm giao dịch viên chuyên kinh doanh bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, như các nhóm chuyên kinh doanh đồng Euro hoặc trái phiếu mà ngân hàng này đang triển khai. 

Dự án kinh doanh với Bitcoin của Goldman Sachs hiện được tiến hành ở giai đoạn đầu, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác, trong đó có các quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm và khách hàng doanh nghiệp. 

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN