Chủ nhật, 25/07/2021 | 03:12
RSS

Tuyệt đối đừng sử dụng nha đam nếu bạn đang mắc bệnh này

Thứ năm, 26/11/2020, 10:56 (GMT+7)

Nha đam là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, người mắc những bệnh này tuyệt đối đừng sử dụng nha đam nếu không muốn 'rước họa' vào người.

Tuyệt đối đừng sử dụng nha đam nếu bạn đang mắc bệnh này

Người bệnh tim mạch hoặc đang sử dụng các loại thuốc

Các loại thuốc chữa suy tim, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc chống rối loạn nhịp tim không nên dùng các sản phẩm từ cây nha đam vì nó sẽ làm giảm ion kali trong cơ thể, gây tiêu chảy, giảm hiệu quả của thuốc và gây ra một vài tác dụng phụ không mong muốn.

Người mắc bệnh tiểu đường

Một vài nghiên cứu cho thấy, gel nha đam có tác dụng giảm mức đường huyết. Nếu bạn bị đái tháo đường thì không nên sử dụng lô hội vì nó sẽ làm rối loạn nhịp tim, rối loạn chỉ số đường huyết làm cho quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn hoặc có thể gây ra một vài biến chứng như hôn mê, lú lẫn…

Người mắc bệnh trĩ và bệnh thận

Khi dùng nha đam nhất là có lẫn nhựa cây sẽ gây kích thích đại tràng. Chất aloin có trong nhựa cây sẽ làm cho niêm mạc ruột co bóp mạnh hơn, làm bệnh phát triển nặng hơn. Noài ra, người bị bệnh lý thận cũng không nên dùng nha đam vì trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây suy thận.

Tuyệt đối đừng sử dụng nha đam nếu bạn đang mắc bệnh này

Người bị các bệnh đường tiêu hóa, viêm gan

Nước trái cây nha đam có chứa mủ, một thành phần trong đó có nhiều rủi ro sức khỏe Nó có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về sức khỏe như viêm đại tràng, bệnh Crohn, viêm ruột thừa túi thừa, tắc ruột, bệnh trĩ, đau dạ dày và loét. Ngoài ra còn có các báo cáo trong đó đề xuất của viêm gan do tiêu thụ nước ép nha đam.

Nước ép nha đam có chứa một chất gọi là anthraquinone (thuốc nhuận tràng), có thể gây tiêu chảy nếu được thực hiện với số lượng lớn. Tiêu chảy nặng có thể gây đau, chuột rút và mất nước.

Người huyết áp thấp

Người huyết áp thấp không nên uống nước nha đam vì nó làm cho quá trình điều trị trở nên phức tạp hơn khó kiểm soát đường huyết của người bệnh. 

Tuyệt đối đừng sử dụng nha đam nếu bạn đang mắc bệnh này

Người dễ bị dị ứng

Uống nước trái cây nha đam có thể gây phản ứng dị ứng như phát ban da hoặc phát ban, ngứa, khó thở, đau ngực và cổ họng.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Tuyệt đối đừng sử dụng nha đam nếu bạn đang mang thai hặc cho con bú. Nó có thể kích thích các cơn co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai, dẫn đến khuyết tật bẩm sinh và sẩy thai. Phụ nữ đang cho con bú cũng nên tránh tiêu thụ nước ép nha đam, vì nó có chứa anthraquinon có thể dẫn đến tiêu chảy.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN