Thứ sáu, 24/03/2023 | 15:36
RSS

Tuyển Việt Nam gặp bất lợi vì quyết định của HLV Troussier

Thứ ba, 21/02/2023, 07:01 (GMT+7)

Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ tập trung trong thời gian ngắn là từ ngày 8/3 đến 12/3 và không thi đấu giao hữu trong dịp FIFA Days.

Mới đây, VFF đã công bố kế hoạch tập trung trở lại của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong tháng 3 tới dưới thời tân huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ tập trung trong thời gian ngắn là từ ngày 8/3 đến 12/3, đồng nghĩa với việc đoàn quân của Philippe Troussier sẽ bỏ lỡ những trận giao hữu FIFA Days của tháng 3 và nguy cơ bị tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Kế hoạch của đội tuyển Việt Nam đi ngược với hầu hết các đội tuyển khác trong khu vực Đông Nam Á. Dự kiến đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân với 28 cầu thủ nhưng không có Công Phượng, Văn Toàn hay Quang Hải và chủ yếu làm quen với triết lý của HLV mới.

Có thể, HLV Philippe Troussier ưu tiên cho U23 Việt Nam (hai đội trùng lịch) khi đội đang quyết tâm bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới.

Tuyển Việt Nam gặp bất lợi vì quyết định của HLV Troussier
Tuyển Việt Nam nguy cơ bị tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA vì không thi đấu giao hữu trong dịp FIFA Days

Trừ Việt Nam, hầu hết các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á xác định, FIFA Days là cơ hội để các đội tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA.

Đội tuyển Indonesia đã liên hệ để đá giao hữu với Bolivia và Tajikistan trong dịp FIFA Days sắp tới. Trong khi đó, tuyển Thái Lan sẽ được chạm trán với UAE và Syria. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn tiếp tục tìm đối thủ xứng tầm để đội tuyển đá giao hữu trong tháng 3.

Trong thời gian chờ, HLV Alexandre Polking âm thầm chuẩn bị lực lượng cho đội thông qua việc xem các trận đấu ở Thai League Tuyển Thái Lan là nhà vô địch 2 kỳ AFF Cup gần nhất (2020 và 2022) dưới sự dẫn dắt của HLV Polking.

Còn truyền thông Malaysia cho rằng, đội tuyển quốc gia nước này sẽ đá giao hữu với Turkmenistan, Đài Loan hoặc Kuwait trong dịp FIFA Days sắp tới.

Trí Tuệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại