Thứ năm, 19/05/2022 | 12:24
RSS

Tuyển Trung Quốc quyết định học chiến thuật của HLV Park Hang Seo

Chủ nhật, 13/03/2022, 11:54 (GMT+7)

Theo thông tin của tờ Sohu, HLV Li Xiaopeng sẽ chuyển sang chơi với sơ đồ 3 trung vệ giống đội tuyển Việt Nam dưới thời của HLV Park Hang Seo.

Để thủng lưới tới 16 bàn sau 6 trận tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại 3 World Cup - Khu vực châu Á), ĐT Trung Quốc đang quyết tâm thay đổi chiến thuật để cải thiện điểm yếu này trong những lượt trận cuối trong tháng 3.

Theo thông tin của tờ Sohu, HLV Li Xiaopeng sẽ chuyển sang chơi với sơ đồ 3 trung vệ giống với đội tuyển Việt Nam dưới thời của HLV Park Hang Seo ở thời điểm hiện tại:

"Theo thông tin tiết lộ từ trận giao hữu với Changchun Yatai, ĐT Trung Quốc sẽ chơi với sơ đồ 3 trung vệ ở trận gặp Ả Rập Xê Út. Nhiều khả năng 3 cái tên được lựa chọn là Zhu Chenjie, Zhang Linpeng và Jiang Guangtai. Sự lo âu khi ra sân với 3 trung vệ là không quá lớn.

Trước đó ở trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam, ĐT Trung Quốc đã ra sân với sơ đồ 4-2-3-1 nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi. Riêng hàng thủ ở 2 trận đấu này đã để thủng lưới tới 5 bàn, tệ nhất bảng B trong quãng thời gian vừa qua".  

Tuyển Trung Quốc quyết định học chiến thuật của HLV Park Hang Seo
Tuyển Trung Quốc quyết định học chiến thuật của HLV Park Hang Seo

Theo đánh giá của tờ Sohu, việc chuyển sang chơi với sơ đồ 3 trung vệ là sự cải tiến lớn trong chiến thuật của HLV Li Xiaopeng song vẫn phải kiểm chứng hiệu quả ở trận gặp Ả Rập Xê Út tới đây. 

Về phía đội tuyển Việt Nam, sau trận thắng 3-1 trước chính đội tuyển Trung Quốc hôm 1/2, đội tuyển Việt Nam đã thu ngắn đáng kể khoảng cách về điểm số với chính đối thủ này.

Hiện tại đội bóng của HLV Park Hang Seo có 3 điểm, chỉ kém đội tuyển Trung Quốc 2 điểm. Đội tuyển Việt Nam vẫn xếp cuối bảng B tính cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vị trí này chỉ là tạm thời, bởi nó có thể thay đổi ngay ở lượt đấu tới đây. 

Ngày 24/3, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Oman trên sân Mỹ Đình. Về lý thuyết, Oman là đối thủ có trình độ dễ chịu nhất mà đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể giành chiến thắng, tiếp sau đội tuyển Trung Quốc.

Nếu đội tuyển Việt Nam đánh bại Oman, trong khi tuyển Trung Quốc thua Saudi Arabia cũng trong trận đấu diễn ra vào ngày 24/3 tới, tuyển Việt Nam sẽ chính thức vượt lên trên, đẩy tuyển Trung Quốc xuống cuối bảng B. Khi đó, tuyển Việt Nam có 6 điểm và tuyển Trung Quốc vẫn chỉ có 5 điểm. 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại