Thứ sáu, 20/05/2022 | 07:49
RSS

Tuyển Trung Quốc nhận tin kém vui trước trận gặp Việt Nam ở VL World Cup

Thứ tư, 19/01/2022, 15:10 (GMT+7)

Một loạt cầu thủ Trung Quốc gặp chấn thương vì quá tải trước trận gặp tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình.

Theo thông tin mới nhất, ở buổi tập sáng hôm qua (17/1) tuyển Trung Quốc đã vắng bóng 6 cầu thủ, bao gồm đội trưởng Wu Xi. Nhóm 6 cầu thủ này đã tham gia buổi đá tập nội bộ hôm 16/1 và bị quá tải, dẫn tới các chấn thương nặng nhẹ khác nhau.

Các cầu thủ tuyển Trung Quốc vừa thi đấu giải vô địch quốc gia với mật độ dày đặc tới đầu tháng một, sau đó chỉ được nghỉ ngơi ít ngày lại lên tập trung. Đây là nguyên nhân chính khiến họ không có được trạng thái thể lực tốt nhất và gặp chấn thương ở buổi tập gần đây.

Ngoài 6 cầu thủ nói trên, tuyển Trung Quốc cũng có 3 trường hợp bị chấn thương sẵn. Như vậy, tổng số cầu thủ gặp vấn đề của họ lên tới con số 9. Tuyển Trung Quốc cũng có nhiều thiếu vắng quan trọng khác ở đợt tập trung lần này, là 2 trụ cột hiện thi đấu ở châu Âu, cũng như 6 ngôi sao nhập tịch.

Với việc lực lượng bị sứt mẻ nghiêm trọng vì nhiều lý do khác nhau, lại vừa thay tướng, ĐTQG Trung Quốc đang chịu không ít nghi ngờ. Thậm chí không ít tờ báo của Trung Quốc dự đoán đội nhà sẽ nhận thất bại khi làm khách của tuyển Việt Nam vào ngày mồng 1 Tết tới đây.

Tuyển Trung Quốc nhận tin kém vui trước trận gặp Việt Nam
Tuyển Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trước trận gặp Việt Nam

Về phần tuyển Việt Nam, chúng ta thiếu vắng Quế Ngọc Hải (thẻ phạt), Văn Toàn - Tiến Linh (Covid-19) cho trận gặp Australia (27/1). Tuy nhiên tới trận gặp Trung Quốc, 3 cầu thủ này sẽ có thể trở lại.

Ngày 10/1, Bộ VH, TT&DL có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, TP Hà Nội, các Bộ, Ban ngành liên quan, về việc hỗ trợ chuẩn bị tổ chức trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình, trong đó có trận tái đấu Trung Quốc vào ngày 1/2 (đúng mùng 1 Tết Nhâm Dần).

Theo đó, SVĐ Mỹ Đình dự kiến đón 50% lượng khán giả vào sân theo dõi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. BTC trận đấu bố trí ngồi giãn cách theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC.

Ở 2 trận đấu trước gặp Nhật Bản và Saudi Arabia, sân Mỹ Đình chỉ được phép mở cửa đón 30% khán giả, tương đương 12 nghìn người (trận mở màn gặp Australia không có khán giả). Việc BTC trận đấu muốn tăng số lượng CĐV lên 50% nhằm tạo nên bầu không khí sôi động tiếp lửa thầy trò HLV Park Hang Seo

Những thông tin liên quan đến trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ người hâm mộ. Trận đấu này diễn ra đúng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, một dịp vô cùng ý nghĩa với người dân cả 2 nước.

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại