Thứ hai, 16/05/2022 | 11:39
RSS

Thủ môn Nam Định nhiễm Covid-19 khiến U23 Việt Nam gặp khó

Thứ ba, 18/01/2022, 08:17 (GMT+7)

Thủ môn của U23 Việt Nam được xác định nhiễm Covid-19 sau khi về quê cưới vợ khiến đội tuyển U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho giải U23 ĐNÁ.

Theo thông tin mới nhận được, thủ môn Trần Liêm Điều (thuộc biên chế CLB Nam Định) U23 Việt Nam đã không may nhiễm Covid-19 sau khi về quê nhà tổ chức đám cưới vào ngày 12/1. Đáng chú ý, thủ thành cao 1m86 đã trở lại tập luyện với toàn đội từ ngày 15/1, do dó các thành viên còn lại của U23 Việt Nam lúc này đều nằm trong diện có nguy cơ khiến BLV của đội tuyển vô cùng bối rối.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang tập luyện để chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á diễn ra vào tháng 2 tới. Nòng cốt đội tuyển lần này chủ yếu là các cầu thủ thuộc độ tuổi U21. Trần Liêm Điều là thủ môn trẻ tuổi nhất (20 tuổi) được triệu tập lên tuyển đợt này.

Sau những gì đội tuyển nữ gặp phải trong chuyến tập huấn Tây Ban Nha, khi hàng loạt ca nhiễm khiến chỉ có 6 cầu thủ đủ điều kiện đến Ấn Độ ở chuyến bay đầu tiên, người hâm mộ rất lo lắng cho U23 Việt Nam.

Thủ môn Nam Định nhiễm Covid-19 khiến U23 Việt Nam gặp khó
Thủ môn Liêm Điều bị xác định nhiễm Covid-19 sau khi tổ chức lễ cưới

Cách đây ít ngày, hai cầu thủ Trần Bảo Toàn (HAGL) và Hoàng Xuân Tân (Nam Định) đã rời Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để trở về với đội bóng chủ quản. Cả hai cầu thủ này đều gặp chấn thương ở vòng chung kết U21 quốc gia vừa qua và cần thêm thời gian phục hồi trước khi trở lại sân cỏ, do đó cả Bảo Toàn và Xuân Tân đều được trở về CLB để điều trị chấn thương.

VFF đã gọi bổ sung 4 cầu thủ lên thay thế, đó là Trương Đức Mạnh, Nguyễn Văn Tùng (CLB Thanh Hóa), Nguyễn Văn Sơn (CLB Hà Nội) và Võ Minh Trọng (CLB Đồng Tháp). Thủ môn Trần Liêm Điều cũng đã trở lại sau vài ngày nghỉ lo việc gia đình.

Mới đây, U23 Việt Nam có trận thi đấu giao hữu với U17 Việt Nam, đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn. Với tuổi đời và kinh nghiệm hơn xa so với các đàn em, U23 Việt Nam cụ thể hoá ưu thế bằng pha lập công của Đinh Xuân Tiến. Tuy nhiên, lối chơi của U23 Việt Nam thiếu sáng tạo và sự đột biến trước U17 Việt Nam trong phần lớn thời gian còn lại.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại