Thứ ba, 04/10/2022 | 21:17
RSS

Tuyển thủ U23 ngỡ ngàng vì được lựa chọn thay thế Duy Mạnh

Thứ sáu, 06/03/2020, 07:56 (GMT+7)

Chia sẻ với báo châu Á, Bùi Hoàn Việt Anh tỏ ra bất ngờ khi được đá thay vị trí của đàn anh Duy Mạnh ở trận Siêu Cup 2020 trên sân vận động Thống Nhất.

Ở trận Siêu cúp Quốc gia 2020, Đỗ Duy Mạnh bất ngờ gặp chấn thương ra rời sân ngay sau đó, HLV Chu Đình Nghiêm đã phải tung trung vệ U23 Việt Nam Bùi Hoàng Việt Anh vào đá thay trung vệ của Hà Nội FC.

Chia sẻ với báo châu Á, Bùi Hoàn Việt Anh tỏ ra bất ngờ khi được đá thay vị trí của đàn anh Duy Mạnh ở trận Siêu Cup trên sân vận động Thống Nhất.

Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ: "Khi được HLV Chu Đình Nghiêm lựa chọn vào sân thay anh Duy Mạnh, tôi cảm thấy bất ngờ và có khá nhiều lo lắng bởi anh Mạnh là một trung vệ quá tài năng.

Lần đầu tiên ra sân khoác áo Hà Nội mà lại giành ngay danh hiệu Siêu cup quốc gia quả thực là niềm tự hào với tôi. Đó sẽ là động lực để tôi cố gắng hơn nữa. Tôi sẽ hết sức rèn luyện để hòa nhập thật tốt và giúp hàng thủ của Hà Nội tiếp tục vững vàng" - theo FOX Sports.

Sau khi vào sân thay thế Duy Mạnh, trung vệ trẻ sinh năm 1999 này đã thể hiện được sự chắc chắn trong xuyên suốt trận đấu. Bùi Hoàng Việt Anh được đánh giá cao nhờ lối đá thông minh cùng thể hình ấn tượng với chiều cao 1m87.

Bùi Hoàng Việt Anh ngỡ ngàng vì được lựa chọn thay thế Duy Mạnh
Bùi Hoàng Việt Anh ngỡ ngàng vì được lựa chọn thay thế Duy Mạnh ở trận Siêu Cup

Cuối tuần này, Hà Nội FC sẽ tiếp đón Dược Nam Hà Nam Định trên sân nhà Hàng Đẫy, một trận cầu rất được trông đợi của vòng 1 V.League.

Đánh giá về đối thủ thành Nam ở lượt trận đầu tiên, HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra thận trọng: “Nam định là đối thủ khó chơi với Hà Nội FC, năm ngoái chúng tôi đã thua ở sân Nam Định, lượt về kết quả tốt hơn. Tôi khẳng định Nam Định là đối thủ kỵ dơ đối với Hà Nội FC. Năm nay, Nam Định có sự bổ sung các nhân tố mới, có biến chuyển mới. Nam Định là biến số của mùa giải năm nay”.

 HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ đội bóng thủ Đô sẽ vắng Duy Mạnh, Đình Trọng và Quang Hải ở trận gặp Nam Định tới đây vì chấn thương và sức khỏe

HLV Chu Đình Nghiêm xác nhận: “Duy Mạnh đang chờ tái khám và sang Singapore để mổ. Chấn thương của Duy Mạnh là nặng cần thời gian dài ít nhất 6 tháng mới có thể quay lại. Còn trường hợp của Đình Trọng, hôm nay thứ Tư mà không thể tập luyện thì thứ Bảy rất khó thi đấu. Hôm nay, Đình Trọng đang đi tái khám ở viện 108 kiểm tra tổng thể để xem mức độ. Hiện tại, Quang Hải đã bình phục được 70 đến 80 %, tôi chưa muốn mạo hiểm xuất phát để đảm bảo cho cầu thủ này”.

Theo chia sẻ, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ sử dụng Bùi Hoàng Việt Anh thế chỗ Duy Mạnh ở những vòng đấu tới, Việt Anh từng thi đấu khá tốt trong trận Siêu Cup gặp TP HCM cách đây ít ngày và vẫn cần thời gian để hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Một khó khăn lớn khác đối với Hà Nội FC đó là việc SVĐ Hàng Đẫy sẽ không mở cửa đón khán giả do dịch Covid-19.

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN