Thứ hai, 02/10/2023 | 05:58
RSS

Tuyển Thái Lan nhiều cơ hội bắt kịp đội tuyển Việt Nam

Thứ năm, 06/01/2022, 10:35 (GMT+7)

Đội tuyển Thái Lan không thi đấu ở vòng loại cuối World Cup vẫn có cơ hội tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA và có thể áp sát tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA trong tháng tới.

Trở về sau chiến dịch AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam tích cực chuẩn bị cho những trận đấu còn lại Vòng loại thứ 3 World Cup với mục tiêu có được tối thiểu 3 điểm (cao hơn số điểm Thái Lan từng giành được ở sân chơi này 4 năm về trước).

Trong khi đó, đương kim vô địch AFF Cup Thái Lan không phải thi đấu ở sân chơi này vẫn có cơ hội tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA nhờ vào những trận thi đấu giao hữu trong những ngày FIFA Days.

Cụ thể, đội tuyển xứ chùa Vàng sẽ có hai trận đấu giao hữu với ĐT Kuwait - đội bóng xếp thứ 142 thế giới và kém ĐT Thái Lan tới 29 bậc trên bảng xếp hạng FIFA vào các ngày 27/1 và 30/1/2022.

Việc gặp đội bóng “dưới cơ” là cơ hội tốt để ĐT Thái Lan giành chiến thắng, qua đó được cộng điểm trên BXH FIFA và rút ngắn khoảng cách với ĐT Việt Nam.

Chia sẻ về kế hoạch sau chức vô địch AFF Cup, HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan cho biết: "Tôi nghĩ FIFA Days là rất cần thiết bởi vì nó sẽ làm giúp các tuyển thủ có thêm thời gian tập luyện cùng nhau. Quan trọng nhất, những trận đấu này sẽ mang lại cho chúng tôi nhiều điểm hơn trên BXH FIFA. Cá nhân tôi hy vọng rằng Đ Thái Lan sẽ có thể thi đấu liên tục".

Thái Lan ủ mưu vượt mặt đội tuyển Việt Nam
Thái Lan quyết tâm vượt mặt đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Mặc dù AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu ở FIFA nhưng các đội bóng vẫn được cộng điểm với chiến thắng (được tính theo hệ số các trận giao hữu ngoài hệ thống FIFA). Chính vì vậy, đội tuyển Thái Lan đã tăng hạng sau khi giành chức vô địch giải đấu này.

Cụ thể, sau khi lên ngôi ở AFF Cup 2020, đội bóng của HLV Mano Polking đã được cộng thêm 3,97 điểm. Với điểm số này, đội bóng ở xứ sở Chùa vàng đã tăng 2 bậc lên xếp hạng thứ 113 thế giới.

Với thứ hạng này, đội tuyển Thái Lan vẫn còn kém khá xa đội tuyển Việt Nam. Mặc dù thua Thái Lan ở trận bán kết nhưng chúng ta vẫn đang xếp thứ 98 thế giới do bị trừ số điểm không đáng kể do đó vẫn hơn Thái Lan tới 15 bậc.

Đứng sau đội tuyển Việt Nam và Thái Lan vẫn là Philippines với thứ hạng 128 thế giới. Tiếp theo lần lượt là Myanmar (thứ 152), Malaysia (thứ 154), Singapore (thứ 160), Indonesia (thứ 164), Campuchia (thứ 171), Lào (thứ 187), Brunei (thứ 188) và Timor Leste (thứ 196).

 

 

 

 

 

 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại