Thứ bảy, 04/02/2023 | 18:21
RSS

Thái Lan vẫn chưa bắt kịp Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Thứ tư, 05/01/2022, 15:44 (GMT+7)

Do chỉ tăng 3,84 điểm, đội tuyển Thái Lan vẫn bị thầy trò HLV Park Hang Seo bỏ khá xa trên bảng xếp hạng FIFA hiện tại.

Theo các trang dự kiến về BXH FIFA, với thành tích vô địch AFF Cup 2020 bằng 6 chiến thắng, 2 trận hòa, tới đây khi cập nhật thứ hạng, tuyển Thái Lan sẽ nhảy lên vị trí 113, với khoảng 1160 điểm (tăng 3,84 điểm so với lần cập nhật ngày 23/12 của FIFA). Vị trí này vẫn còn kém khá xa so với đội tuyển Việt Nam  hiện đội bóng của HLV Park Hang Seo đang đứng ở vị trí thứ 98 trên bảng xếp hạng FIFA ở thời điểm hiện tại.

Vào tháng Sáu năm 2022, sẽ diễn ra vòng loại thứ ba của Asian Cup 2023 đây sẽ là cơ hội để Thái Lan tích lũy thêm điểm số khi so tài với nhiều đội bóng ngang cơ. Trong khi tuyển Việt Nam sớm có vé vào vòng chung kết và gặp nhiều đối thủ mạnh ở vòng loại cuối World Cup và nguy cơ tiếp tục bị trừ điểm nếu không có được kết quả tốt.

Thái Lan vẫn kém xa Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA
Tuyển Thái Lan vẫn kém xa Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA hiện tại

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, theo nội dung buổi họp giữa HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam thì ở đợt tập trung ngày 13/1 tới đội sẽ bầu ban cán sự mới thay cho ban cán sự hiện tại gồm Ngọc Hải, Đức Huy, Duy Mạnh và Xuân Trường.

Ngoài các đội trưởng và đội phó, riêng Duy Mạnh trong vai trò thủ quỹ vẫn được giữ lại. Theo lời một thành viên đội tuyển, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ lời cảm ơn đội trưởng Quế Ngọc Hải và 2 đội phó Xuân Trường, Đức Huy đã làm rất tốt thời gian qua.

Tuy nhiên, ông Park cho rằng sau thất bại ở AFF Cup 2020, đội tuyển sẽ cần một làn gió mới để tiếp thêm động lực, tính cạnh tranh cũng như bộ mặt mới nên sẽ cần một ban cán sự mới. "Thậm chí, trong số những người đang có mặt ở đây sẽ có người được gọi tiếp cho trận gặp Úc và Trung Quốc, nhưng cũng sẽ có người không còn được gọi nữa", dẫn lời thành viên tuyển Việt Nam kể lại lời ông Park.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại