Thứ ba, 27/10/2020 | 16:18
RSS

Tuyển quốc gia Thái Lan vỡ kế hoạch tập trung vì dịch Covid-19

Thứ năm, 12/03/2020, 15:45 (GMT+7)

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định sẽ sử dụng kế hoạch ứng phó tương tự cách Việt Nam đang dùng để đối phó với dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch cúm Covid-19, FIFA và AFC đã quyết định hoãn nhận trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tháng 3 và tháng 6 tới vào cuối năm nay (dự kiến 10 và tháng 11/2020). Điều này được cho là để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho các đội tuyển, BHL đội bóng cũng như người hâm mộ theo dõi các trận đấu.

Trước thông tin này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định hủy các trận thi đấu giao hữu trước thềm giải đấu, đồng thời xem xét hủy việc tập trung đội tuyển vào ngày 21/3 tới và điều chỉnh lịch thi đấu giải V.Laegue trong nước.

Thái  Lan học Việt Nam cách ứng phó với dịch dịch Covid-19
Thái  Lan học Việt Nam cách ứng phó với dịch dịch Covid-19

Tương tự Việt Nam, mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong khẳng định đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ không hội quân trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành. Các tuyển thủ nước này sẽ chỉ được phép ở lại CLB chủ quản tập luyện chờ tới ngày Thai League 2020 tiếp tục khởi tranh.

“Chúng tôi phải thông báo rằng HLV Akira Nishino sẽ không triệu tập cầu thủ nào trong dịp FIFA Day trong tháng 3. Ông ấy muốn các CLB quản lý các cầu thủ và duy trì việc tập luyện trước khi trở lại thi đấu tại Thai League trong tháng 4”, ông Phatit Suphaphong khẳng định.

Trước đó, ĐTQG Thái Lan cũng buộc phải hủy trận giao hữu với Curacao dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3. Thậm chí cả giải đấu giao hữu thường niên King’s Cup cũng sẽ được lùi thời điểm tổ chức thậm chí hủy bỏ trước những lo ngại của dịch cúm Virus Covid-19.

Theo lịch dự kiến, sau khi kết thúc thời gian ạm hoãn, Thai League sẽ khởi tranh trở lại vào các ngày 18 và 19/4. Còn V.League vẫn sẽ tiếp tục vòng đấu thứ 2 vào cuối tuần sắp tới. HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang tích cự V.League V.League để tìm kiếm nhân sự chất lượng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế diễn ra cuối năm nay.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN