Thứ ba, 24/05/2022 | 01:26
RSS

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn sau chiến thắng Philippines

Thứ năm, 12/05/2022, 08:02 (GMT+7)

Tối 11/5 trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh, tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Philippines, ở trận ra quân tại bảng A môn bóng đá nữ SEA Games 31 qua đó sáng cửa vào bán kết giải đấu năm nay.

Sau trận đấu, ông Nguyễn Xuân Ký - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng ông Trần Quốc Tuấn - quyền chủ tịch VFF và các phó chủ tịch VFF là ông Cao Văn Chóng, ông Lê Văn Thành gặp mặt toàn đội để chúc mừng thắng lợi trận ra quân.

Trong buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định tặng thưởng 200 triệu đồng, VFF thưởng 500 triệu đồng để động viên tinh thần các cô gái Việt Nam trên đường hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games

Vào ngày 14/5, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Campuchia ở lượt trận cuối bảng A. Nếu đánh bại đối thủ, chúng ta sẽ vào bán kết thậm chí đánh chiếm luôn ngôi nhất bảng.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn sau chiến thắng trước Philippines
Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn sau chiến thắng trước Philippines

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung nói: "Chúng tôi gặp khó khăn ở trận này, đội bạn rất to khỏe với phần lớn cầu thủ chơi bóng ở Mỹ Nhật, châu Âu... Thi đấu với một đội coi mình như trẻ con thì họ hoàn toàn có lý do chọn thể lực, thể hình để áp đảo chúng ta. Nếu là tôi, tôi cũng sử dụng đấu pháp này.

Họ chắc phải có 15, 16 cầu thủ nhập tịch to lớn hơn cầu thủ chúng ta. Ban huấn luyện đã nhắc nhở các cầu thủ hãy bình tĩnh, cầm bóng mà chơi. Tinh thần người phụ nữ Việt Nam thật quật cường. Tôi tự hào với những gì toàn đội đã thể hiện".

Tuy dành lời khen cho tinh thần của các nữ cầu thủ nhưng ông Chung vẫn có nhắc nhở các học trò: "Chuyên môn của toàn đội đáp ứng yêu cầu ban huấn luyện, song phải cố gắng hơn nữa. Tính tôi tham, tôi muốn hài lòng nhiều hơn nữa, nhưng con người chúng ta chỉ có thế thôi. Chúng tôi xin hứa sẽ quên nhanh trận đấu này để tiếp tục phấn đấu, đi đến cái đích cuối cùng là thắng lợi".

Về không khí khán giả tại sân Cẩm Phả, ông Chung gửi lời cảm ơn các cổ động viên đã tiếp lửa cho đội và đó chính là thứ giúp đội vượt qua khó khăn để giành chiến thắng.

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại