Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:33
RSS

Cựu danh thủ muốn U23 Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết

Thứ tư, 11/05/2022, 14:39 (GMT+7)

Cựu cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng mong chờ Thái Lan và Việt Nam sẽ gặp nhau trong trận chung kết SEA Games năm nay.

Trong trận đấu thứ hai của mình tại SEA Games 31, U23 Thái Lan đã đánh bại U23 Singapore tới 5-0 với một thế trận áp đảo.  Nhận xét về trận đấu của U23 Thái Lan, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ với giới truyền thông.

"Các cá nhân của U23 Thái Lan gần như đồng đều ở mọi tuyến, kể cả cầu thủ chính hay vào sân từ ghế dự bị đều làm được những việc như nhau. Xuyên suốt 90 phút, Thái Lan có rất nhiều phương án để tấn công dù phía Singapore chơi tập trung, đá thấp và cố gắng hạn chế tối đa các đường tấn công của Thái Lan. Có thể nói Thái Lan rất toàn diện.

Thái Lan đã có một cú xảy chân không may trước Malaysia, đội bóng đã nhận được sự trợ giúp từ phía trọng tài. Do đó, Thái Lan mới thất thế đến vậy. Đến trận này, họ đủ quân số và họ đã làm theo đúng ý đồ của HLV. Sức mạnh của Thái Lan tiềm ẩn và đến hôm nay nó mới bung ra. Nhưng tôi nghĩ rằng đây mới là vòng bảng nên Thái Lan vẫn còn chưa bung hết những gì tốt nhất của họ đâu. Thái Lan sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng thôi."

Cựu danh thủ muốn U23 Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết
 U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ gặp Thái Lan ở chung kết SEA Games 31

Cựu cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng mong chờ Thái Lan và Việt Nam sẽ gặp nhau trong trận chung kết: "Tôi cũng mong muốn Thái Lan sẽ tiến sâu để chúng ta có thể xem trận chung kết trong mơ giữa Thái Lan và Việt Nam. Nhưng sau khi xem trận hôm nay của Thái Lan xong thì tôi cũng có một nỗi trăn trở, đó là Việt Nam sẽ phải làm gì trước Thái Lan."

Ở trận đấu mới đây, U23 Myanmar đã đánh bại U23 Philippines với tỷ số 3-2 sau một màn rượt đuổi ngoạn mục. Trong khi đó, U23 Indonesia đã không mấy khó khăn để vượt qua đội yếu nhất bảng U23 Timor Leste với tỷ số 4-1. 

Với những kết quả này, U23 Myanmar đã vươn lên giành ngôi đầu bảng A với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. Xếp sau U23 Myanmar lần lượt là U23 Philippines (4 điểm sau 3 trận), U23 Việt Nam (4 điểm sau 2 trận), U23 Indonesia (3 điểm sau 2 trận) và U23 Timor Leste (0 điểm sau 3 trận).

U23 Philippines và U23 Việt Nam cùng có 4 điểm và hiệu số là +3 nhưng đội bóng áo đỏ vẫn chỉ xếp thứ 3 do kém số bàn thắng ghi được và phải đối mặt với trận đấu cam go để giành vé vào bán kết.

Theo đó, U23 Việt Nam buộc phải có kết quả tốt trước U23 Myanmar ở ngay lượt đấu tới để làm chủ "số phận"của mình. Nếu thua hoặc hòa U23 Myanmar, cơ hội giành vé đi tiếp của U23 Việt Nam là khá thấp và phải phụ thuộc vào các cặp đấu khác.

Chí Dũng
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại