Thứ năm, 08/12/2022 | 19:00
RSS

Tuyên án tử hình chủ mưu vụ 'đổ bêtông thi thể'

Thứ sáu, 03/07/2020, 10:37 (GMT+7)

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã tuyên phạt chủ mưu cùng các đồng phạm vụ giết người đổ bê tông rúng động.

 Chủ mưu vụ giết người đổ bê tông rúng động lĩnh án

Chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà mỉm cười khi bị áp giải đến tòa. Ảnh: TQ

Ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

HĐXX quyết định tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình về tội Giết người. Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 22 năm tù về hai tội Giết người và Che giấu tội phạm. Cùng phạm 2 tội Giết người và Không tố giác tội phạm, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bị tuyên phạt 19 năm tù, Trịnh Thị Hồng Hoa lĩnh 13 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, Hà buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân Linh 262 triệu đồng, cấp dưỡng cho mẹ nạn nhân hàng tháng cho đến khi bà này qua đời. Ngoài ra, Hà và Hoa còn phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân Thành số tiền gần 200 triệu đồng. Suốt quá trình tuyên án, Hà vẫn tỏ ra bình tĩnh, mắt hướng về HĐXX.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu một nhóm gồm 8 người (2 nam, 6 nữ) luyện một môn phái trái phép. Tháng 7/2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong khu công nghiệp Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà dùng ôtô chở những người còn lại đến một khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), rồi thuê một căn biệt thự để ở và tiếp tục tu luyện tịnh cốc.

Tối 20/1/2019, Linh không chịu được nữa do kiệt sức, nên đã leo qua cửa sổ phòng bỏ trốn. Nhưng nhóm của Hà đã phát hiện và bắt Linh vào lại trong phòng. Khi Linh chống cự thì bị cả nhóm đánh dẫn đến tử vong. Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh về lại căn nhà số 90.

Tại đây, nhóm Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường và cho rằng bị "quỷ sa tăng nhập", nên bàn bạc giết Thành. Đến chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách chích điện và siết cổ. Ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên.

Khi hai thi thể bốc mùi, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019 chủ căn nhà số 90 bán căn nhà cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện vụ việc nên báo công an. Đêm 18/5/2019, khi biết hành tung đã bị lộ, nhóm này đi xe 7 chỗ bỏ trốn khỏi khách sạn thì bị các bảo vệ phát giác, báo cho công an bắt được cả 4 người.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN