Thứ năm, 06/10/2022 | 11:49
RSS

Tưởng mang song thai, nhập viện mới tá hỏa phát hiện khối u 35kg

Thứ năm, 19/12/2019, 09:22 (GMT+7)

Một người phụ nữ nhập viện trong tình trạng bụng trương to và khó thở tưởng mang song thai. Sau phẫu thuật mới tá hỏa khối u 35kg trong buồng trứng.

Bụng phình tưởng mang song thai, nhập viện mới tá hỏa khối u 35kg
Khối u nặng 35kg của người phụ nữ. 

Người phụ nữ 56 tuổi vừa nhập viện Đại học Y Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang, Trung Quốc) trong tình trạng bụng trương to và khó thở, Daily Mail cho biết.

Người phụ nữ tên Huang này gầy như que củi, chỉ riêng có cái bụng là to như mang bầu sinh đôi hay sinh ba. Bà Huang đã cảm thấy rất khó thở vì khối u khổng lồ trên. Người phụ nữ 59 tuổi này đã miễn cưỡng tới bệnh viện bởi không còn cách nào nữa.

Khối u chứa đầy dịch lỏng, được xác định là u lành đã choán hết cả khoang bụng của bà. Nó chèn ép lên các bộ phận cơ thể gồm gan, lách, 2 quả thận. Bà đã được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Harbin cơ sở 2 ở Hắc Long Giang. 

Các bác sĩ phẫu thuật đã lấy ra 33 lít chất nhầy màu nâu lành tính từ khối u buồng trứng của bà Huang. Họ cũng cắt bỏ lớp màng khối u nặng 2 kg. Tổng cộng cả lớp vỏ và chất nhầy bên trong lên tới 35kg.

Theo con gái bà Huang, trước đây, bệnh nhân thấy dạ dày sưng to nhưng bà từ chối đến bệnh viện kiểm tra. “Khi bụng mẹ tôi phình to, cả nhà khuyên bà nên đi viện nhưng mẹ gạt đi và cho rằng đây chỉ là hiện tượng đầy hơi. Mẹ tôi chỉ nhập viện sau khi thấy khó thở”, con gái bà Huang nói.

Ban đầu, bệnh viện từ chối phẫu thuật bởi sợ ảnh hưởng tính mạng bệnh nhân. Cuối cùng, GS Li và cộng sự quyết định loại bỏ nó. Theo ông Li, u nang buồng trứng là hiện tượng thường gặp ở nhiều phụ nữ và ở mọi lứa tuổi. Các u nang đa phần đều lành tính. Tuy nhiên, nếu u nang chuyển biến thành ác tính (ung thư) sẽ rất nguy hiểm cho bệnh nhân.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN