Thứ năm, 13/05/2021 | 04:25
RSS

Suốt 3 năm đau răng, cụ ông tự nhổ hết cả hàm và phát hiện bất ngờ khi đến bệnh viện

Thứ sáu, 25/01/2019, 13:44 (GMT+7)

Những cơn đau kéo dài suốt 3 năm khiến cụ ông mất ăn mất ngủ. Ông đã chạy chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi.

Tưởng lầm là đau răng, cụ ông tự nhổ hết cả hàm
Cụ ông bị đau dây thần kinh số V nhầm tưởng là đau răng được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Đó là trường hợp của ông Cao Bá Nhân (74 tuổi, ở Nghĩa Đàn, Nghệ An). Ông bị những những cơn đau kinh hoàng trên nửa khuôn mặt suốt 3 năm qua. 

Cơn đau khiến ông cào cấu đến bầm nát khuôn mặt vùng thái dương trái, triền miên mất ăn, mất ngủ. Ai chỉ đâu ông cũng tìm đến chữa. Dù phải triền miên dùng nhiều loại thuốc giảm đau và điều trị châm cứu, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Cơn đau ngày một nhiều, đến mức ông phải ôm mặt nhăn nhó cả ngày. Thậm chí ông Nhân phải nhổ gần như toàn bộ hàm răng vì bị nhầm lẫn với cơn đau răng hàm.

Đến giữa tháng 1/2019, gia đình mới đưa ông Nhân tới khám tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Thời điểm đến khám ông Nhân ôm mặt khóc nức nở cầu cứu các thầy thuốc.

Qua thăm khám, các bác sỹ khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống - Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã chẩn đoán bệnh nhân bị đau dây thần kinh số V (dây Tam thoa). Với phương pháp phẫu thuật giải áp vi mạch chỉ ngay sau mổ, lúc bệnh nhân tỉnh lại, căn bệnh khó chịu, cơn đau kinh khủng vùng mặt của bệnh nhân đã biến mất hoàn toàn.

Theo BSCKII. Hoàng Hoa Thám, Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống, phẫu thuật viên chính ca mổ của ông Nhân cho biết: “Bệnh nhân mắc bệnh đau dây thần kinh, đã tự điều trị bằng nội khoa thời gian dài nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Chúng tôi đã chỉ định phải phẫu thuật, bởi khoảng 80% bệnh nhân đau dây thần kinh số V có hiệu quả tốt với phương pháp này. Bằng kỹ thuật vi phẫu, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống đã tách mạch máu gây chèn ép ra hoàn toàn khỏi dây thần kinh số 5. Sau mổ bệnh nhân hồi phục tốt và được xuất viện sau 1 tuần vi phẫu."

Được biết ông Cao Bá Nhân là bệnh nhân thứ 2 được Bệnh viện HNĐK Nghệ An điều trị bằng phương pháp mới. Sau mổ, tâm lý bệnh nhân hết sức thoải mái, vui vẻ khi “loại bỏ” được căn bệnh dai dẳng, hành hạ mình suốt 3 năm qua. 


Xem thêm clip: Công dụng kỳ diệu của lá bàng 10 năm không lo viêm họng - sâu răng - tụt lợi.

Minh Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN