Thứ tư, 18/05/2022 | 12:41
RSS

Tưởng hố ga là vũng nước nên nhảy vào, bé 3 tuổi chết thương tâm

Thứ tư, 19/06/2019, 09:44 (GMT+7)

Bé gái 3 tuổi 8 tháng đang đi bộ cùng bà từ nhà trẻ về nhà ở Chang'an, thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị rơi vào hố ga không đậy nắp trên đường.

Gần 200 nhân viên cứu hộ đã tìm kiếm không mệt mỏi sau khi bé gái được báo mất tích vào lúc 5 giờ chiều giờ địa phương ngày 11/6.

Thi thể của một bé gái phù hợp với mô tả về nạn nhân đã được tìm thấy gần một cống thoát nước thải vào ngày 14/6. Các thành viên gia đình của bé gái mất tích cũng đã xác định đó là thi thể con gái họ.

Đoạn video ghi lại quá trình cứu hộ cho thấy đội cứu hộ mặc áo cam ngâm mình trong dòng nước tối đen của cống thoát nước để tìm bé gái. Một người cứu hộ dũng cảm chui xuống một cái cống nhỏ.

Những người dân đứng gần đó quan sát khi tất cả các loại rác được kéo ra từ cống, bao gồm dép xỏ ngón và túi nhựa.  Bà của bé gái đứng gần đó chỉ biết khóc nức nở.

Đứa bé mới biết đi được cho là đã nhảy chân nhầm hố ga không có nắp đậy là một vũng nước. Các quan chức trong khu vực cho rằng nắp hố ga có thể đã bị bật và trôi khỏi vị trí trong lúc trời mưa lớn.

Tưởng hố ga là vũng nước nên nhảy vào, bé 3 tuổi chết thương tâm
Hiện trường nơi bé 3 tuổi chết đuối dưới hố ga. Ảnh: Saostar

Trước đó, năm 2013 ở Việt Nam cũng xảy ra một vụ bé 2 tuổi chết đuối ở hố ga trường mầm non. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h15 sáng ngày 3/9/2013 tại trường Mầm non xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Vào khoảng thời gian trên, bé Nguyễn Doãn Nhân (2 tuổi 2 tháng) cùng em trai Nguyễn Doãn Tài (hai anh em Nhân - Tài sinh đôi), con vợ chồng chị Võ Thị Hường và anh Nguyễn Doãn Giáp (trú xóm 18, xã Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An) đang học lớp mẫu giáo bé tại trường mầm non xã Nghi Trường bất ngờ đi ra khỏi lớp.

Lúc đó, hai cô giáo phụ trách lớp của cháu Nhân (1 cô đi lấy thức ăn, một cô đang thay đồ cho các bé khác) đang đi lấy cơm trưa chuẩn bị cho các bé ăn. Khi quay vào lớp, hai cô giáo không thấy anh em Nhân - Tài đâu nữa nên đi tìm.

Tìm một lúc lâu cũng không phát hiện hai bé, nhà trường đã huy động toàn bộ cô giáo và người nấu ăn tại đây đi tìm tất cả các ngóc ngách trong trường và về tận gia đình nhưng vẫn không thấy.

Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, chị Võ Thị Hương - mẹ hai bé - đã vội vàng chạy lên trường. Khi lên trường, như có điều gì mách bảo, chị đi ra phía sau nhà ăn thì phát hiện cháu Nhân rơi xuống hố ga (do công trình đang làm dở dang nên hố ga có 3 ngăn không đẩy nắp cũng không có rào chắn - PV) và phía trên là cháu Tài nhưng do quá nhỏ nên không biết kêu gọi ai cả. Thấy con bị chết đuối, chị vội vàng lao đến vớt con lên.

Cùng lúc đó, các cô giáo chạy đến trở giúp và đưa cháu Nhân đi cấp cứu. Cháu Nhân được đưa lên BVĐK huyện Nghi Lộc cấp cứu (quãng đường từ trường mầm non Nghi Trường đến bệnh viện Nghi Lộc khoảng 4km) nhưng đã quá muộn, cháu Nhân tử vong.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN