Thứ sáu, 18/06/2021 | 03:55
RSS

Tuổi 45 của Minh Tuyết trên đất Mỹ: Lấy chồng 20 năm chưa sinh con, nhan sắc như thời thiếu nữ

Thứ năm, 06/05/2021, 10:45 (GMT+7)

Như nhiều nghệ sĩ Việt sang hải ngoại, Minh Tuyết cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau 24 năm định cư, cuộc sống của cô đã ổn định.

Minh Tuyết sinh ra và lớn nên trong một gia đình nghệ thuật, cha là nhạc sĩ Trần Quang Hiển và 2 chị gái là Cẩm Ly và Hà Phương cùng theo nghiệp cha. Sau đó, Minh Tuyết sang Mỹ hoạt động nghệ thuật. Cô là một trong những nữ ca sĩ thành công nhất tại hải ngoại thời điểm hiện tại, điều này được kiểm chứng bởi mức độ chạy show dày đặc cùng giá cát-sê khủng.


Minh Tuyết khi mới sang Mỹ.

Trước khi có được một sự nghiệp đắt show như hiện tại, Minh Tuyết khởi nghiệp từ sớm tại Việt Nam bằng việc lập đôi song ca với chị gái Cẩm Ly. Tuy nhiên khi bước qua tuổi 20, Minh Tuyết đã bước qua vùng an toàn, quyết định một mình sang Mỹ lập nghiệp và chỉ 3 năm sau đó, cô đã nhanh chóng gặt hái được những thành công nhất định.

Tuy nhiên để đến được cột mốc này là cả chặng đường của sự nỗ lực vượt qua nỗi cô đơn, trống vắng, những giọt nước mắt của người ra đi lẫn ở lại. Trong dịp về Việt Nam lưu diễn hồi tháng 3, Minh Tuyết đã tâm sự nhiều về hành trình cô đơn trống vắng ấy.


Minh Tuyết và chị gái Cẩm Ly. Trước khi qua Mỹ, họ là cặp chị em nổi tiếng tại Việt Nam.

Nói về quyết định đầy thử thách của mình, Minh Tuyết nhớ lại: "Tôi sang Mỹ năm 1997 sau nhiều đấu tranh tâm lý. Gia đình dù khuyên răn, can ngăn nhưng cũng để đấy. Và như thế, tôi cứ đi để lại nhiều nước mắt của bố mẹ, chị em và cả sự tiếc nuối của khán giả. Họ nghĩ rằng, nếu tôi ở lại, chắc chắn sẽ sớm thành công. Có lẽ bản tính dứt khoát, kiên quyết từ nhỏ nên tôi đã nói nhất định phải làm cho bằng được".

Khi ấy, Minh Tuyết chọn sống ở nhà một người quên bên hải ngoại nhưng sau đó, cô quyết định chuyển ra. Tâm sự trên một chương trình giải trí Minh Tuyết kể: "Lúc đó, có một sự việc xảy ra khiến chị phải rời khỏi nơi đang sinh sống – ngôi nhà cưu mang mình bên Mỹ. Nhưng chị Cẩm Lệ gọi sang không hề trách móc chị một câu mà nói rằng: Tuyết ơi, con đường này là em chọn, em phải mạnh mẽ lên gia đình lúc nào cũng đằng sau em cả. Câu nói đó đến giờ chị vẫn nhớ như in, chị khóc rất nhiều và tự nói với mình rằng: Dù thế nào đi chăng nữa gia đình luôn ở sau và giúp chị đứng vững trở lại. Và đó mới gọi là gia đình".


Nhan sắc ngày càng trẻ trung của Minh Tuyết.

Nói về cuộc sống ra ở riêng thời gian đầu, Minh Tuyết thổn thức: "Cuộc sống "ra riêng" lúc này được gói gọn trong một căn phòng nhỏ, thuê chung với một người khác để có thể giảm bớt tiền nhà mỗi tháng. Thỉnh thoảng, tôi lại phải cuốn gói chuyển sang nơi khác". Sang hải ngoại, Minh Tuyết cũng bớt bệnh ngôi sao, cô chọn làm lại từ con số 0 tròn trĩnh: "Lúc đó, tôi xác định dù từng sinh hoạt trong nước nhưng khi xuất ngoại, mình cũng chỉ là một người xa lạ nên mọi thứ gần như phải làm lại từ đầu".

Vượt qua những khó khăn này, cuối cùng ở tuổi 45, Minh Tuyết có một cuộc sống dễ chịu ở Mỹ. Không lấy chồng đại gia như chị gái nên Minh Tuyết cũng hiếm khi khoe cuộc sống sang chảnh của mình.

Cô kết hôn ông xã tên Diệp Keith. Cô khen chồng luôn biết yêu thương, chăm sóc vợ và hy sinh cho cô rất nhiều trong cuộc sống. Chia sẻ về chồng, Minh Tuyết nói: "Chồng tôi hay mắng sao em cực quá. Anh không muốn tôi bay nhiều vất vả nhưng tôi làm vì đam mê nên không dừng được". 

Được biết, gắn bó với nhau khoảng 20 năm nhưng cặp đôi chưa sinh con. Dù quan niệm con cái tùy duyên, Minh Tuyết thừa nhận đó cũng là một áp lực với vợ chồng cô. Minh Tuyết dần giảm bớt áp lực công việc với mong muốn hai vợ chồng có con khi họ đều đã có tuổi. Nói về chuyện con cái, Minh Tuyết chia sẻ: "Nếu có con, tôi sẽ là người có cuộc sống viên mãn. Tôi thậm chí còn muốn có hai, ba đứa".


Minh Tuyết và chồng.

Vì chưa có cái nên vợ chồng Minh Tuyết tận hưởng cuộc sống bên nhau, thường xuyên đi du lịch, ăn uống hay xem phim. Chưa kể, giống bao cặp đôi khác, họ cũng xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã trong đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, Minh Tuyết và chồng chọn cách lắng nghe tâm tư đối phương, từ đó giúp họ hiểu và gắn bó nhau hơn.

Đỗ Quyên (th)
Theo Giadinh.net