Thứ ba, 07/12/2021 | 04:29
RSS

Tuấn Anh chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam, rời AFF Cup

Thứ năm, 24/11/2016, 12:10 (GMT+7)

Sáng nay (24/11), tiền vệ Tuấn Anh đã được cho phép rời đội tuyển để điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối.

Tiền vệ Tuấn Anh là một trong hai cái tên cuối cùng bị loại khỏi danh sách cuối cùng thi đấu tại AFF Cup. Tuy nhiên không phải do anh chơi kém, trái lại, Tuấn Anh là tiền vệ thuộc loại hay nhất Việt Nam ở thời điểm này.

Nhưng chấn thương dai dẳng từ khi khoác áo Yokohama đã lấy mất cơ hội dự giải đấu lớn với Tuấn Anh. Và dù cho huấn luyện viên Hữu Thắng khẳng định sẽ chờ tiền vệ này đến phút cuối cùng, nhưng ông đã quyết định loại Tuấn Anh vì tương lai sau này của số 8.

Theo những thông tin mới nhất, sáng nay (24/11), tiền vệ Tuấn Anh đã được cho phép rời khách sạn của đội tuyển để bay đến Thái Lan. Anh sẽ gặp chuyên gia trong lĩnh vực điều trị chấn thương đầu gối tại đây với hy vọng trở lại sân cỏ trong thời gian sớm nhất.

Tiền vệ Tuấn Anh ảnh 1

Tiền vệ Tuấn Anh đã di chuyển đến Thái Lan để điều trị chấn thương

Trước đó, cầu thủ gốc Thái Bình rất háo hức được tham gia giải đấu lớn năm nay. Tuy nhiên vì quá nôn nóng đẩy nhanh tốc độ bình phục, anh đã tái phát và khiến đầu gối chuyển biến nặng hơn dự kiến.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Tuấn Anh dính chấn thương trước thềm một giải đấu lớn. Ở kỳ SEA Games trước, tiền vệ này cũng từng gặp sự cố tương tự và chỉ có thể ra sân ở trận đấu cuối cùng vòng bảng. Nhưng lần này, mọi chuyện không may mắn như vậy.

Sau khi bàn bạc với các bác sĩ, huấn luyện viên Hữu Thắng đã quyết định loại Tuấn Anh khỏi danh sách đội tuyển để điều trị dứt điểm chấn thương. Sức mạnh của tuyển Việt Nam sẽ giảm đi đáng kể, nhưng sự nghiệp cầu thủ là điều quan trọng nhất.

Cụ thể, nếu tiếp tục thi đấu tại AFF Cup, chấn thương của Tuấn Anh có thể trầm trọng hơn nhiều, nhất là khi anh phải đối mặt với lối chơi "chém đinh chặt sắt" của đội tuyển Myanmar hay Malaysia.

Tiền vệ Tuấn Anh ảnh 2

Thiếu tiền vệ Tuấn Anh, đội tuyển Việt Nam rất vất cả mới đánh bại được đối thủ

Vắng Tuấn Anh, Xuân Trường đã vươn mình trở thành trụ cột của hàng tiền vệ khi có 3 lần tạo cơ hội cho đội tuyển ghi bàn chỉ sau 2 trận. Trường thậm chí còn có thể hay hơn nữa nếu có bạn diễn Tuấn Anh ở bên cạnh.

Kỳ đại hội năm nay đã khép lại với cá nhân Tuấn Anh, nhưng đội tuyển sẽ rất cần tài năng của cầu thủ này trong một tương lai xa. Và người hâm mộ sẽ lại mơ về cặp tiền vệ Tuấn Anh - Xuân Trường ở những giải đấu tiếp theo.

Nguyệt Anh
Theo Đời Sống Plus