Thứ tư, 03/06/2020 | 19:47
RSS

Tự ý ra ngoài khi đang cách ly, một quan chức Scotland mất chức

06-04-2020 10:19:40

Ngày 5/4, Giám đốc Sở Y tế Scotland Catherine Calderwood đã buộc phải từ chức sau vi phạm khuyến cáo ở nhà do chính mình đặt ra.

Vi phạm quy định ở nhà, một quan chức Scotland mất chức
Giám đốc Sở Y tế Scotland Catherine Calderwood mất chức sau khi vi phạm quy định ở nhà. Ảnh Dân Trí.

Reuters đưa tin, là một lãnh đạo Sở Y tế, tuy nhiên bà Catherine Calderwood đã 2 lần vi phạm khuyến cáo di chuyển tới căn nhà nghỉ dưỡng của bà trong 2 dịp cuối tuần liên tiếp.

Trong khi Thủ tướng Boris Johnson, Bộ trưởng Y tế, cùng các chuyên gia y tế kêu gọi người dân thực hiện nghiêm lời khuyến cáo và hướng dẫn của chính phủ, về việc yêu cầu ở nhà toàn thời gian và chỉ ra ngoài khi cần thiết. Nhưng một bộ phận nhỏ người dân Anh thực hiện chưa nghiêm ngặt, trong đó có bà Giám đốc Sở.

Trong cuộc trao đổi với Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon, bà thừa nhận việc tự ý di chuyển đến thăm căn nghỉ dưỡng của mình đã đi ngược lại với khuyến cáo mà chính phủ và giới y tế đang làm để đưa Scoland vượt qua đại dịch Covid-19.

Trước đó, hình ảnh bà Calderwood thăm ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Earlsferry đã được đăng tải trên báo Scottish Sun tuần qua. Hình ảnh lập tức gây nên làm sóng chỉ trích lớn từ các chính trị gia đối lập và công chúng. Vì vậy, Thủ hiến Sturgeon đã loại tên bà Calderwood khỏi vị trí đại diện chiến dịch chống Covid-19 của Scotland.

Hành vi tắc trách trên đã khiến Giám đốc Sở Y tế Scotland buộc phải xin từ chức để nhận trách nhiệm, bởi chính bản thân mình cũng từng kêu gọi người dân nên tuân thủ chặt chẽ mọi quy định, nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN