Chủ nhật, 18/04/2021 | 07:31
RSS

Tụ tập check in 'biển' hoa lục bình, 12 người ở Lào Cai bị phạt tiền

Thứ tư, 15/04/2020, 12:29 (GMT+7)

Tập trung chụp ảnh tại “biển” hoa lục bình (bèo tây) trong thời kỳ cao điểm phòng chống Covid-19, 12 người ở Lào Cai bị phạt tiền.

Tụ tập check in 'biển' hoa lục bình, 12 người ở Lào Cai bị phạt tiền

Nhóm người tụ tập check in. Ảnh: Nhân Dân điện tử

UBND xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt 12 trường hợp vi phạm quy định hạn chế tập trung đông người trong thời kỳ cao điểm phòng chống covid-19

Theo đó, chiều 14/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an xã Đồng Tuyển (TP Lào Cai) phát hiện 12 trường hợp đang tập trung chụp ảnh tại “biển” hoa lục bình (bèo tây) đang gây sốt trên mạng xã hội

Công an xã Đồng Tuyển đã đưa số người này về trụ sở để làm rõ hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đồng thời, công an xã Đồng Tuyển đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 địa phương để ra quyết định xử lý.

Căn cứ hành vi vi phạm của các trường hợp trên, theo điểm A, khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của xã Đồng Tuyển đã xử phạt 12 trường hợp, mỗi người 200 nghìn đồng, theo quy định.

Được biết, "biển” hoa lục bình được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ chính là khu vực hồ thải của Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn (Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam) đặt tại xã Đồng Tuyển.

Những ngày qua, hình ảnh hoa lục bình đồng loạt nở rộ tạo thành sắc tím bắt mắt phủ kín mặt hồ thải đã tạo nên sức hút khó cưỡng trên mạng xã hội, khiến nhiều người bất chấp lệnh hạn chế tập trung cũng như những cảnh báo đuối nước nguy hiểm để tới đây “check in.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN