Thứ tư, 15/07/2020 | 08:35
RSS

Từ ngày 4/5, xe buýt TP HCM sẽ hoạt động trở lại

Chủ nhật, 03/05/2020, 07:55 (GMT+7)

UBND TP.HCM đã chấp nhận phương án của Sở GT-VT cho phép phần lớn các tuyến xe buýt của TP hoạt động trở lại vào ngày 4/5.

Ảnh minh họa

Văn phòng UBND TPHCM cho biết Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chấp thuận phương án của Sở giao thông Vận tải thành phố về tổ chức hoạt động vận tải ứng phó với dịch covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, dự kiến sẽ có 69 tuyến xe buýt có trợ giá bắt đầu hoạt động trở lại kể từ ngày 4/5 với công suất tối đa 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường. 27 tuyến xe buýt trợ giá còn lại tiếp tục ngưng do ít khách, phần lớn là các xe phục vụ học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên thành phố bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 kéo dài. Tuyến buýt sông dự kiến cũng hoạt động lại vào ngày 4/5 tới.

Đến ngày 11/5, 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại với số chuyến 80% số chuyến theo biểu đồ ngày thường. Các tuyến còn lại hoạt động trở lại với số chuyến tối đa 50% so với số chuyến theo biểu đồ ngày thường.

Với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề, Sở GT-VT TP.HCM xem xét và phối hợp với các địa phương có liên quan để thống nhất công bố hoạt động trở lại theo đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã đang khai thác; đảm bảo phục vụ nhu cầu khách đi lại ổn định.

Trước đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM đã cho phép tuyến xe buýt số 5 (không trợ giá) Chợ Lớn - Biên Hòa đã bắt đầu hoạt động trở lại, phục vụ người dân đi lại giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Tuyến xe buýt không trợ giá số 5 hoạt động trở lại với tần suất 20 chuyến/ngày do HTX Quyết Thắng và Công ty Vĩnh Phú khai thác.

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định hoạt động trở lại bình thường 100% số chuyến trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ.

Ngoài ra, về vận tải hành khách đường thủy, bến phà Cát Lái và Bình Khánh vẫn hoạt động bình thường. Riêng bến phà Cát Lái hạn chế xe ô tô có tông tải trọng trên 8 tấn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN