Thứ năm, 24/09/2020 | 19:37
RSS

Từ ngày 10/8, Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động lễ hội, cưới hỏi

Thứ hai, 10/08/2020, 06:39 (GMT+7)

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, từ 0h ngày 10/8, tạm dừng các hoạt động lễ hội, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng.

Từ ngày 10/8, Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động lễ hội, cưới hỏi

Khánh Hòa tạm dừng các sự kiện tập trung đồng người

Sáng 9/8, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, từ 00 giờ ngày 10/8, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu là karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. 

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. 

Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; trường hợp đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không được tụ tập đông người; tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đắc Tài giao trách nhiệm cho người đứng đầu cơ quan, đơn vị đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; khuyến khích thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin mọi hoạt động; tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu, kể cả bến tàu cá... 

Riêng Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp giám sát dịch bệnh; thực hiện việc truy vết, lập danh sách và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 và người địa phương trở về từ vùng có dịch; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý, tăng cường phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế…

Cũng trong cuộc họp, bác sĩ Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ ngày 25/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 3 ca là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh; 1 ca là bệnh nhân nam, 45 tuổi trú phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh là F1 của bệnh nhân 751.

sĩ Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt tỉnh Khanh Hòa thông tin tại cuộc họp, trong 4 ca dương tính đang điều trị tại bệnh viện, có 1 ca là du học sinh về từ Mỹ đã có kết quả âm tính lần 1. Bệnh viện đã kết nối với Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cùng phối hợp hội chẩn và mời ra điều trị nếu ở tỉnh có những ca nặng.

Về lắp đặt máy xét nghiệm Covid-19, hiện nay, Sở Y tế đang tiến hành lắp đặt một máy tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa; tuần sau sẽ lắp đặt thêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Công suất hoạt động của các máy đạt khoảng 800 mẫu xét nghiệm/ngày. Bệnh viện Quân y 87 cũng đang trang bị máy xét nghiệm Covid-19, cùng với sự hỗ trợ của Viện Pasteur Nha Trang, lượng mẫu được xét nghiệm ở tỉnh thời gian tới sẽ được nhiều và nhanh.  

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN