Thứ sáu, 28/02/2020 | 02:40
RSS

Tự Long hài hước "kể xấu" Xuân Bắc - người bạn thân 21 năm

02-12-2016 14:44:56

Tự Long – Xuân Bắc vốn là cặp bài trùng nổi tiếng trên sân khấu hài. Nói về tình đồng nghiệp, tình bạn với Xuân Bắc, Tự Long đã có những tâm sự vừa thẳng thắn, vừa hài hước.

Nổi tiếng là cặp bài trùng không chỉ trên sân khấu mà cả ngoài đời, từ lâu Xuân Bắc – Tự Long đã là một “thương hiệu” được đông đảo khán giả yêu mến. Nói như NSND Tự Long, có lẽ ngay cả từ “hiểu nhau” cũng không thể lột tả hết tình bạn, tình đồng nghiệp giữa anh và NSƯT Xuân Bắc.

Xuân Bắc – Tự Long là bạn diễn thân thiết suốt 21 năm qua

Xuân Bắc – Tự Long là bạn diễn thân thiết suốt 21 năm qua

Chia sẻ về tình cảm thân thiết với Xuân Bắc trong buổi họp báo của chương trình “Xuân phát tài 7” về chủ đề Mẹ diễn ra vào ngày 23/12 tới, Tự Long đã có những tâm sự vừa thẳng thắn, vừa hài hước. Trao đổi với báo VietNamNet, Tự Long cho biết anh và Xuân Bắc đã diễn chung với nhau hơn 20 năm nên rất ăn ý, hiểu nhau.

Lần hợp tác sắp tới là cơ hội để hai người tiếp tục phát triển thương hiệu Tự Long – Xuân Bắc cũng như đóng góp cho khán giả những tiết mục hay, ý nghĩa. Nói về điều này, Xuân Bắc cũng đồng ý rằng, dù khi hợp tác với các bạn diễn khác vẫn cho ra những tác phẩm chất lượng nhưng cả anh và Tự Long đều mong muốn thương hiệu riêng của hai người được đẩy mạnh.

Các tiết mục hài của Xuân Bắc – Tự Long luôn được khán giả nhiệt tình ủng hộ

Các tiết mục hài của Xuân Bắc – Tự Long luôn được khán giả nhiệt tình ủng hộ

Nói về bí quyết giữ gìn tình bạn, tình đồng nghiệp suốt mấy chục năm, Tự Long hài hước cho biết không hiểu sao anh có thể nhịn Xuân Bắc được lâu đến vậy. NSND hài hước kể, Xuân Bắc vốn có tiếng là “cao su”, lề mề trong khi Tự Long xuất thân là lính nên rất nghiêm túc trong khoản giờ giấc.

Chính vì thế, nhiều khi Tự Long - Xuân Bắc phải nhịn nhau như “nhịn cơm sống để chờ cơm chín”, có vậy khán giả mới được thưởng thức “món ăn ngon lành”. Đồng thời, anh cũng đánh giá Xuân Bắc là người rất khéo léo ở chỗ thường chủ động làm hòa khi hai người có những bất đồng ngay trong lúc diễn. Đó cũng là lý do hai nghệ sĩ hài miền Bắc không bao giờ giận nhau lâu được.

Tự Long chia sẻ về tình bạn với Xuân Bắc

Tự Long chia sẻ về tình bạn với Xuân Bắc trong buổi họp báo của “Xuân phát tài 7”

Khi được hỏi sau 21 năm quen biết và chơi thân với nhau, liệu anh có học hỏi được điều gì ở Xuân Bắc không, Tự Long khẳng định là có. Tuy nhiên, học được nhưng có áp dụng được hay không thì lại là chuyện khác, báo Thể Thao & Văn Hóa trích lời Tự Long cho biết.

Anh nói, đôi khi vẫn biết nếu làm theo cách của Xuân Bắc thì sẽ tốt hơn đấy, nhưng biết thế thôi chứ không làm theo được bởi bản chất của Long thế rồi. Nghệ sĩ hài Tự Long tâm sự, ở đời luôn có người tài giỏi hơn mình nên tốt nhất hãy cứ sống là chính mình dù có hay bị thiệt thòi.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus