Thứ bảy, 19/09/2020 | 05:50
RSS

Từ hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang

Thứ sáu, 07/08/2020, 15:44 (GMT+7)

Dù đã được khuyến cáo đeo khẩu trang khi có diễn biến mới của dịch Covid-19 nhưng một số người dân vẫn lơ là, Hà Nội đã quyết định xử phạt nghiêm những trường hợp này từ hôm nay (7/8).

Sự kiện:
Hà Nội

Từ hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang

Hà Nội sẽ xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang

Sáng nay (7/8), Báo cáo tại Hội nghị Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao Đồng thời yêu cầu tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang.

"Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo. Bắt đầu từ hôm nay, Thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang", ông Chung nói. 

Hiện tại, Hà Nội hiện có 4 ca dương tính và tất cả đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Đà Nẵng. Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, trong vòng 10 ngày tới, Hà Nội sẽ là cao điểm có thể phát hiện ra những ca mới. Với tinh thần như vậy, Hà Nội sẽ khẩn trương trương truy tìm tất cả các trường hợp F1, F2. Tất cả các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung. Đối với các trường hợp F2 sẽ tiến hành cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt.

Đặc biệt, cũng từ hôm nay, thành phố sẽ tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt, ưu tiên cho các quận, các quận đông và số người đi từ Đà Nẵng, ngày 15-29/7.

Được biết tính đến 18h ngày 6/8, TP đã xác minh có 96.479 người đi về từ Đà Nẵng. Dự kiến, trong tổng số hơn 96.000 trường hợp này sẽ có khoảng hơn 50.000 trường hợp đi từ ngày 15-29/7, với năng lực xét nghiệm của CDC Hà Nội và 4 bệnh viện trên địa bàn TP, dự kiến, từ 10-12 ngày, sẽ xét nghiệm xong. Cùng với đó, lực lượng chức năng đã phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để xác minh các chuyến bay 7198 ngày 24/7 và chuyến bay 7282 ngày 27/7, xác định tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19.

Trên tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương, Hà Nội sẽ tiến hành song song công tác phòng, chống dịch trên tinh thần đã kích hoạt toàn bộ các đội phản ứng nhanh từ tổ dân phố, ban quản lý các tòa nhà, hiện có khoảng hơn 10.000 đội đang hoạt động quyết liệt để đôn đốc, tuyên truyền, tiếp tục làm rõ các trường hợp đi về từ vùng dịch. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN