Thứ sáu, 05/06/2020 | 01:17
RSS

Từ hoa hậu Anh nổi tiếng trở thành bác sỹ chống dịch Covid-19

07-04-2020 16:17:24

Bhasha Mukherjee, hoa hậu Vương quốc Anh năm 2019 đã tạm thời rời bỏ đỉnh vinh quang khi đang đương nhiệm, để trở về làm bác sỹ chống đại dịch Covid-19

Từ hoa hậu sắc đẹp nổi tiếng đến bác sỹ chống dịch Covid-19
Bhasha Mukherjee, hoa hậu Vương quốc Anh năm 2019 đã tạm thời rời bỏ đỉnh vinh quang khi đương nhiệm trở về làm bác sỹ chống đại dịch. Ảnh: Phụ Nữ Online.

Cô gái gốc Ấn Độ từng đăng quang Hoa hậu Anh năm 2019 và tiếp tục đại diện đất nước tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào tháng 12/2019. Bên cạnh đó, cô còn dành thời gian thực hiện công việc của một bác sỹ cho nhiều tổ chức nhân đạo trên khắp thế giới. Bởi trước đây, hoa hậu có tới 2 bằng y khoa và thạnh thạo tới 5 ngôn ngữ. 

Bhasha Mukherjee được mời đến châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó đến Ấn Độ, Pakistan và một số nước châu Á. Các hoạt động vì cộng đồng mà cô đang tham dự sẽ kết thúc vào tháng 8/2020.

Tuy nhiên, khi đang hoạt động từ thiện tại Ấn Độ, cô nghe tin từ đồng nghiệp cũ tại bệnh viện Pilgrim ở Boston, miền đông nước Anh, nói về tình hình chống dịch Covid-19 vô cùng căng thẳng. Ngay lập tức, cô biết mình cần phải quyết định giúp đỡ các đồng nghiệp tại quê hương.

Người đẹp đã chủ động liên hệ với ban quản lý bệnh viện và mong muốn được quay lại nơi làm việc cũ để góp một phần sức nhỏ, chung tay chống lại dịch bệnh.

Hoa hậu nước Anh chia sẻ rằng, cô cảm thấy có lỗi khi đeo chiếc vương miện mà không giúp được nhiều những người đang chiến đấu từng ngày với dịch bệnh. Từng tốt nghiệp y khoa và làm việc tại bệnh viện, người đẹp sẽ thấy rất khó khăn nếu đứng ngoài cuộc, khi những đồng nghiệp khác đang nỗ lực làm việc mỗi ngày.

Hơn ai hết, cô gái muốn trở thành một thành viên trong đội ngũ y tế. Hoa hậu khẳng định, đây chính là lúc cần phải hành động hết mình, để làm tròn sứ mệnh của một hoa hậu Anh.

Mukherjee sẽ thu xếp chuyến bay qua Đức và London Anh trong ngày 8/4 và tự cách ly trong khoảng hai tuần. Sau đó, cô có thể trở lại làm bác sĩ tại Bệnh viện Pilgrim.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN