Thứ ba, 24/11/2020 | 19:42
RSS

Tử hình kẻ đâm tử vong đại úy công an chiều 30 Tết

Thứ ba, 18/08/2020, 13:23 (GMT+7)

Ngày 18/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ đối với anh em bị cáo Đặng Ngọc Minh (33 tuổi) và Đặng Ngọc Giàu (29 tuổi) về tội giết người.

Theo PLO, lý do xử phúc thẩm là hai bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và đại diện người bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với bị cáo Giàu. Đây là vụ án gây rúng động dư luận ở TP Cần Thơ vì vụ án mạng xảy ra vào chiều 30 Tết. Nạn nhân là người công tác trong ngành công an.

HĐXX phúc thẩm cho rằng mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là phù hợp. Các bị cáo và đại diện bị hại kháng cáo nhưng không nêu ra được tình tiết gì mới nên tòa không có căn cứ để chấp nhận. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo Minh tử hình, Giàu tù chung thân.

Ngoài ra, bản án sơ thẩm còn buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại hơn 200 triệu đồng tiền chi phí mai táng và tổn thất tinh thần, cấp dưỡng nuôi hai con của bị hại 10 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Kẻ tử hình, người chung thân vì đâm tử vong đại úy công an chiều 30 Tết Canh Tý
Chân dung 2 bị cáo tại tòa. Ảnh: PLO

Khoảng 15h40 ngày 24/1/2020 (chiều 30 Tết Canh Tý), đại úy Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi, cảnh sát khu vực công an phường An Hội, quận Ninh Kiều) mặc trang phục công an nhân dân đang đứng khóa cửa nhà để đi làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự tại khu vực đường hoa nghệ thuật Cần Thơ.

Lúc này, Giàu nhìn thấy đại úy Hải nên vào nhà lấy cây mác đem ra trước cửa nhà, mài dao xuống lề đường rồi tới nhà đại úy Hải vô cớ lớn tiếng thách thức. Cùng lúc, Minh cũng từ nhà đi qua, giật dao mác trong tay Giàu (lưỡi dao tuột khỏi cán dao). Cả Giàu, Minh và đại úy Hải giằng co lưỡi dao.

Khi Minh cầm được lưỡi dao thì đâm liên tiếp vào người đại úy Hải, còn Giàu dùng cán dao đánh nhiều cái vào anh Hải.  Đại úy Hải cố bỏ chạy nhưng cả Giàu và Minh vẫn tiếp tục rượt theo, thay nhau đâm, đánh đến khi nhìn thấy nạn nhân nằm bất tỉnh mới dừng tay.

Cả Giàu và Minh sau đó đã đến cơ quan công an phường Thới Bình đầu thú. Riêng đại úy Hải được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ nhưng đã tử vong trước khi vào viện do vết thương gây thủng tim.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN