Thứ hai, 02/10/2023 | 17:32
RSS

Chủ tiệm photocopy làm giả con dấu Công an cùng nhiều tài liệu khác

Thứ bảy, 15/08/2020, 07:02 (GMT+7)

Khám xét phòng trọ của chủ tiệm photo, công an thu giữ một con dấu giả của UBND phường và con dấu giả Công an thành phố Biên Hòa.

Sự kiện:
Đồng Nai

Ngày 14/8, báo Thanh Niên đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoàng Đạt (28 tuổi, ngụ tại phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào chiều 13/8, Công an phường Phước Tân (TP.Biên Hòa) bất ngờ kiểm tra hành chính tiệm photocopy Hoàng Ngân trên đường Đinh Quang Ân (thuộc KP.Hương Phước, P.Phước Tân) do Nguyễn Hoàng Đạt làm chủ. Đặc biệt Công an còn phát hiện thu giữ của Đạt một con dấu hình tròn có dòng chữ đỏ “Công an thành phố Biên Hòa” và nhiều con dấu, tài liệu khác.

Chủ tiệm photocopy làm giả con dấu Công an cùng nhiều tài liệu khác
Những con dấu giả thu được tại nơi ở của Đạt. Ảnh: CAĐN

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện Đạt đang bán cho khách ba bản photo sổ hộ khẩu có chứng thực bản sao đúng với bản chính, có hình dấu tròn đỏ đề UBND phường Tam Phước, chữ ký đề tên chủ tịch phường đều là làm giả.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Đạt khai đã nhận photo 3 bản sổ hộ khẩu và làm giả chứng thực bản sao cho anh H.V.Đ với giá 40.000 đồng/3 cuốn. Đạt giả chữ ký của ông N.C.C. - Chủ tịch UBND phường Tam Phước, đóng dấu chứng thực bản sao đúng với bản chính và dấu tròn đỏ UBND Phường Tam Phước (dấu giả) vào các bản photo.

Bước đầu công an xác định, Nguyễn Hoàng Đạt đã nhận làm giả các loại giấy tờ tùy thân, bằng cấp khi người dân có nhu cầu. Để thực hiện hành vi này, Đạt đã đặt làm nhiều mẫu con dấu khác nhau và sưu tầm các mẫu phôi bằng cấp, giấy tờ rồi tự in ra khi khách đặt hàng. Sau đó đối tượng sử dụng con dấu giả đóng lên các loại giấy tờ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp điều tra làm rõ hành vi của đối tượng này.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN