Thứ ba, 19/01/2021 | 06:56
RSS

Tử hình bị cáo yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng xyanua ở Thái Bình

Thứ sáu, 17/07/2020, 12:04 (GMT+7)

VKSND tỉnh Thái Bình cho rằng cho rằng, hành vi của bị cáo có thể gây chết nhiều người, gây cảnh ly tán cho gia đình nạn nhân nên đề nghị tuyên phạt án tử hình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trang đúng với đề nghị trên.

Đúng 11h30 ngày 17/7, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã tuyến bị cáo Lại Thị Kiều Trang mức án tử hình. Bị cáo phải bồi tường cho bị hại tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của bị hạ

Sáng nay, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự xét xử bị cáo Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội "Giết người". Trong vụ án này, bị cáo Lại Thị Kiều Trang được xác định có mối quan hệ tình cảm với chồng của chị họ là anh P.V.Q (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Đề nghị tuyên phạt bị cáo đầu độc chị họ vì yêu anh rể án tử hình
Bị cáo Trang tại tòa. Ảnh: Quỳnh An

Lúc 7h40 sáng nay, người thân nạn nhân N.T.H và người thân bị cáo Lại Thị Kiều Trang đã đến toà án để chuẩn bị các thủ tục cho buổi xét xử. Những người thân nạn nhân ôm di ảnh khóc nghẹn, bày tỏ niềm đau đớn trước giờ xét xử.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Lại Thị Kiều Trang xin lỗi gia đình nạn nhân trước toà: “Em xin lỗi anh và gia đình nhà chị rất nhiều, chỉ vì sự không hiểu biết của em mà gây hậu quả thế này”. Trước HĐXX, bị cáo Trang chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân.

Có mặt tại tòa, anh Q. (chồng chị Y.) thừa nhận từng đi nhà nghỉ nhiều lần với Trang, khi ở Thái Bình, có lúc sang tận Nam Định. Đến đầu tháng 10/2019, anh này quyết định muốn chấm dứt vì biết mối quan hệ trên là sai trái.

“Khi chấm dứt thì Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá trình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội tôi không biết gì và cũng không thấy có biểu hiện gì” - anh Q. khai.

Đề nghị tuyên phạt bị cáo đầu độc chị họ vì yêu anh rể án tử hình
Anh Q. (anh rể bị cáo Lại Thị Kiều Trang). Ảnh: Nhịp sống Việt

Luật sư bào chữa cho bị cáo thay mặt bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. “Theo quan điểm của tôi trong vụ án này, rõ ràng chị Y. và chị L. đã vi phạm quy định vì đã nhận quà vì thực chất theo quy định họ không được nhận quà nên 2 chị cũng phải có trách nhiệm về bồi thường nhưng bị cáo đã nhận bồi thường hết. 

Về phần bị cáo, từ thời điểm bị bắt tạm giam đến thời điểm này thì bị cáo cũng đã ăn năn hối cải và nhận ra được sai lầm. Có thể bị cáo sẽ nhận mức án cao nhất nhưng pháp luật cũng có những sự nhân đạo, mong muốn đề nghị HĐXX tuyên phạt cho bị cáo hình phạt nhân đạo để bị cáo thấy được sự nhân đạo của pháp luật”, luật sư bào chữa cho bị hại bày tỏ quan điểm.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho rằng, hành vi của bị cáo có thể gây chết nhiều người, gây cảnh ly tán cho gia đình nạn nhân. Để đạt được mục đích cá nhân, bị cáo đã thực hiện hành vi tàn độc, đê hèn. Cần phải nghiêm trị trước pháp luật với mức án cao nhất. Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội  

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang mức án tử hình.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình, Lại Thị Kiều Trang là em họ của chị Đ.T.H.Y. (31 tuổi, trú tại xã Vũ An, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Chị Y. là cán bộ điều dưỡng thuộc Khoa nội 3, Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình và là vợ của anh P.V.Q. (31 tuổi).

Giữa anh Q. và Trang nảy sinh quan hệ yêu đương một thời gian, sau đó anh Q. thấy có lỗi với vợ con nên khoảng tháng 10/2019, anh đã chủ động dứt mối quan hệ với Trang. Việc này khiến Trang buồn chán, nảy sinh ý định tự tử.

Đầu tháng 11/2019, Trang lên mạng Internet đặt mua chất độc Natri xyanua. Trang thấy anh Q. có nhiều hành động, lời nói yêu thương chăm sóc vợ con nên ghen tuông và nảy sinh ý định dùng chất độc xyanua vừa mua để đầu độc, giết chết chị Y. nhằm giúp Trang và anh Q. có thể được tự do quan hệ.

Biết chị Y. thích uống trà sữa, ngày 2/12/2019, Trang gọi điện thoại đặt mua 6 cốc trà sữa tại một tiệm trên đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình và đi mua xi-lanh để mang về nhà để bơm chất độc xyanua. Khi bơm vào được 4 cốc trà sữa thì bị hết chất độc xyanua.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, Trang đi xe máy mang theo 6 cốc trà sữa đến gần Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình, dùng điện thoại để lên mạng Internet tìm người giao hàng thuê, nhờ họ mang số trà sữa này vào bệnh viện. Tuy nhiên, không tìm được ai nên Trang đã tự mình mang trà sữa lên Khoa nội 3 (nơi chị Y. làm việc).

Tại đây, vì chị Y. đã về nhà nên Trang gửi trà sữa cho chị P.T.L. (40 tuổi, là cán bộ điều dưỡng cùng khoa với chị Y.) nhờ đưa dùm cho chị Y..

Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, chị L. lấy 2 cốc trà sữa ra đưa cho con trai là N.P.D.A. uống 1 cốc, chị L. uống nửa cốc, số còn lại bỏ vào tủ lạnh. Đến trưa 3/12, chị L. uống nửa cốc còn lại.

Khoảng 10 giờ ngày 3/12, chị N.T.H. (30 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình) lấy 1 cốc trà sữa trong tủ lạnh ra mời chị Đ.T.H. (31 tuổi, cùng là điều dưỡng viên) uống nhưng chị này không uống.

Chị N.T.H. dùng ống hút chọc vào cốc trà sữa, uống được khoảng 2 ngụm thì chạy vào nhà vệ sinh nhổ ra và nói "H. ơi, trà sữa này sao ấy" và tiếp tục súc miệng. Sau đó, các điều dưỡng thấy nạn nhân ngã nằm co quắp trên sàn nhà vệ sinh. Dù khẩn trương đưa nạn nhân xuống phòng cấp cứu sau đó nhưng chị N.T.H. đã twrr vong ngay sau đó.

Ngày 25/12/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự để tiếp tục điều tra.

Ngày 27/12/2019, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang. Đến ngày 29/12/2019, Công an TP Thái Bình chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 31/12/2019, cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN