Thứ hai, 16/05/2022 | 12:28
RSS

Tú Hảo trở thành Quán quân của The Face 2017 đúng như... tin đồn

Thứ hai, 28/08/2017, 07:19 (GMT+7)

Từ khi chương trình mới bắt đầu lên sóng, đã có tin đồn Tú Hảo trở thành Quán quân của The Face 2017. Và đúng như tin đồn, tối qua cô đã đăng quang.

Chiến thắng không quá bất ngờ

Tối qua, Đêm chung kết của The Face 2017 đã lên sóng trực tiếp với "tiết tấu" nhịp nhàng và nhàm chán như những gì vốn có trong những tập gần đây. Thay vì một đêm chung kết ngắn gọn và hấp dẫn, The Face lại chiêu đãi các khán giả với ba thử thách như thi... hoa hậu là Chụp hình selfie, Thể hiện bản lĩnh ứng xử với truyền thông và Final walk.

Sau gần 2 tiếng không đọng lại quá nhiều ấn tượng, The Face đã chính thức có tân Quán quân mới, đó là Tú Hảo - học trò của Huấn luyện viên (HLV) Lan Khuê. Vậy nhưng, kết quả này được cho là không gây bất ngờ vì từ khi chương trình mới bắt đầu lên sóng đã có tin đồn học trò của Lan Khuê trở thành quán quân của The Face 2017.

Tú Hảo quán quân The Face 2017

Tú Hảo trở thành quán quân The Face mùa 2. Ảnh: Ngôi sao

Tú Hảo chiến thắng với tỷ lệ bình chọn áp đảo lên đến 40,75%, ngôi vị Quán quân mùa 2 đã thuộc về cô một cách thuyết phục theo... tỷ lệ bình chọn. 3 thí sinh còn lại: Tường Linh, Trương Mỹ Nhân và Đồng Ánh Quỳnh giành ngôi Á quân.

Đêm chung kết nhàm chán

Trong đêm chung kết, sân khâu năm nay được nhà sản xuất đầu tư mạnh mẽ với thiết kế ấn tượng và hiện đại. Tuy nhiên diễn biến thì lại quá nhạt, bắt đầu bằng màn catwalk chào sân, sau đó là thi selfie giữa các team, kế tiếp là những màn trả lời báo chí, nhãn hàng khá dài, cuối cùng là ra lắng nghe kết quả.

Bên cạnh sự thiếu kịch tích và bất ngờ trong kết quả của The Face. Các thử thách đêm chung kết cũng bị chê vì quá nhẹ nhàng và không có gì quá thử thách.

Đầu tiên phải nói đến thử thách Chụp hình selfie, vẫn biết đây vốn là phần quảng cáo của nhà tài trợ điện thoại, tuy nhiên để selfie trở thành một thử thách trong đêm chung kết khiến cuộc thi trở nên "nghiệp dư". Không những vậy, thử thách này còn bị trùng với tập 1. Ở tập 1, phần thử thách được gọi với cái tên mĩ miều là Thử thách selfie tạo kết nối.

Thử thách selfie The Face nhàm chán và không đột phá

Thử thách selfie nhàm chán và không đột phá. Ảnh: Saostar

Trong thử thách chụp hình selfie của đêm chung kết, khán giả chỉ kịp nhìn những khoảnh khắc ngắn ngủi của thí sinh trên một màn hình và không thể nhớ được các thí sinh chụp hình ra sao để có sự so sánh, đánh giá các phần thi với nhau.

Ở phần thể hiện bản lĩnh ứng xử với truyền thông, được đánh giá là như thi... hoa hậu. Phần thi này được quay hình từ trước nên khó có thể đánh giá được đúng thực lực của các thí sinh, tạo nên sự hạn chế khi không khiến các thí sinh phải chịu áp lực từ đêm chung kết, nhờ đó xứng đáng với tên gọi thể hiện bản lĩnh trước truyền thông. Chưa kể, rất nhiều khán giả phàn nàn khi nhà tài trợ xuất hiện quá nhiều trong các thử thách nên tạo sự phô phang khiên cưỡng và kém duyên.

Ứng xử The FAce

Phần thể hiện bản lĩnh ứng xử với truyền thông như thi hoa hậu. Ảnh: Saostar

Final walk là thử thách khiến nhiều xem cảm thấy thiếu kịch tính nhất khi trôi quá mà không đọng lại bất kì điểm nhấn nào. Không những vậy, vì đi catwalk trong phần diễn live của các ca sĩ và vũ công khiến các thí sinh vô tình bị lu mờ. Chưa kể, phần thi catwalk dài tận 9 phút mà chỉ có 4 thí sinh và 3 HLV nên họ cứ... đi qua đi lại trong sự nhàm chán thay vì đi một lần duy nhất.

Tóc Tiên chung kết The Face 2017

Tóc Tiên khiến các thí sinh trong chung kết The Face mùa 2 bị lu mờ. Ảnh: Saostar

Tóc Tiên có lẽ là người thành công nhất trong đêm chung kết The Face bởi quá nổi bật lấn át cả thí sinh. Chỉ xuất hiện vài phút trên sân khấu với ca khúc mới cùng các vũ công, nhưng thế là đủ để giúp giọng ca Hôm nay tôi cô đơn quá gây ấn tượng với khán giả.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN