Thứ năm, 23/09/2021 | 22:56
RSS

Từ 6/8, TP Hải Dương thực hiện nhà cách ly nhà

Thứ sáu, 06/08/2021, 07:03 (GMT+7)

Từ 0 giờ ngày 6/8, TP Hải Dương thực hiện nhà cách ly với nhà, yêu cầu người dân ở tại nhà, không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau.

Sự kiện:
Hải Dương

Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, tối ngày 5/8 Chủ tịch UBN TP Hải Dương đã ban hành Quyết định về việc áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 6/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, TP Hải Dương thực hiện nhà cách ly với nhà; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân ở tại nhà, không ra ngoài đường từ 21h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau.

Chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động,… 

Tạm dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết tại các cơ quan, đơn vị, công sở. Trường hợp đặc biệt theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh và thành phố. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hạn chế tối đa làm việc có tiếp xúc trực tiếp; bố trí làm việc trực tuyến hoặc đến làm việc không quá 50% số người trong một phòng (đối với phòng có 2 người trở lên). Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Từ 6/8, TP Hải Dương thực hiện nhà cách ly nhà

Ảnh minh họa

Từ 12h ngày 6/8, TP.Hải Dương đóng cửa, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các trường hợp sau: Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho nhân dân; cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch;

Cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh (trừ cơ sở khám chữa tai mũi họng, răng hàm mặt tư nhân), ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cơ sở được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu bắt buộc phải ghi chép danh sách khách đến, lập mã QR- code và đặt ở vị trí thuận lợi cho khách đến giao dịch, làm việc.

Các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch, quản lý nơi ở, di biến động của các công nhân, lao động. Đồng thời, bố trí phương án sản xuất an toàn 3 tại chỗ: sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ hoặc 1 cung đường 2 điểm đến.

Không để lái xe đường dài về sinh hoạt tại gia đình, cộng đồng; không để công nhân, người lao động từ xã, phường, thị trấn( trong và ngoài thành phố) có dịch vào làm việc. Trường hợp đã vào doanh nghiệp thì phải bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt và sản xuất tại chỗ, không cho về địa phương.

Ngoài ra, thành phố cũng tạm dừng hoạt động của Bộ phận Một cửa thành phố và các phường, xã; tạm dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết tại các cơ quan, đơn vị, công sở. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hạn chế tối đa làm việc có tiếp xúc trực tiếp; bố trí làm việc trực tuyến hoặc đến làm việc không quá 50% số người trong một phòng (đối với phòng có 2 người trở lên).

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại