Thứ bảy, 19/06/2021 | 13:59
RSS

Từ 0 giờ ngày 20/5, Bắc Ninh tạm dừng hoạt động xe buýt, xe khách và taxi

Thứ năm, 20/05/2021, 06:56 (GMT+7)

Bắc Ninh yêu cầu từ 0 giờ ngày 20/5, tạm dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh; xe hợp đồng; xe khách du lịch; xe taxi đồng thời cho dừng hoạt động các bến xe khách; bến khách ngang sông để phòng, chống dịch.

Sự kiện:
Bắc Ninh

Sở giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách; các bến xe khách trên địa bàn tỉnh và các bến khách ngang sông về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách để phòng dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, UBND tỉnh đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn thành phố Bắc Ninh, huyện Thuận Thành và huyện Yên Phong.

Từ 0 giờ ngày 20/5, Bắc Ninh tạm dừng hoạt động xe buýt, xe khách và taxi

Bắc Ninh tạm dừng hoạt động các bến xe khách, tuyến xe buýt, xe taxi từ 00h ngày 20/5

Để quyết liệt ngăn chặn, kiểm soát, phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 thông qua hoạt động vận tải hành khách, Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh yêu cầu, kể từ 00h ngày 20/5 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh, xe buýt kế cận; xe tuyến cố định; xe hợp đồng; xe khách du lịch và xe taxi (trừ trường hợp xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia làm việc tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định và theo hướng dẫn của các ngành chức năng).

Đối với các tuyến xe buýt và xe tuyến cố định có hành trình đi qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nghiêm cấm việc dừng, đón trả khách trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, tạm dừng hoạt động các bến xe khách và bến khách ngang sông. Đối với các trạm dừng nghỉ trên địa bàn tỉnh, không thực hiện tiếp nhận lưu trú với các xe chở hàng hóa, xe container, xe chở khách đường dài.

Giao Thanh tra Sở, Phòng Kế hoạch tài chính - An toàn giao thông, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các đơn vị vận tải; xử lý nghiêm đối với các đơn vị không chấp hành theo quy định.

Đồng thời, Bắc Ninh khuyến cáo nhân dân tạm thời không sử dụng phương tiện công cộng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Khương Lực
Theo Dân Việt